Vasyl Lomachenko sẽ gặp ai sau chiến thắng quá dễ dàng?

Vasyl Lomachenko có chiến thắng quá dễ dàng trước tay đấm Miguel Marriaga. Sự vượt trội này chứng tỏ tay đấm người Ukraine này cần có một đối thủ mạnh và ngang sức hơn.

Tay đấm “công nghệ cao” Lomachenko chuẩn bị bảo vệ đai WBO
Tuyệt chiêu “điếm” nhất của Vasyl Lomachenko trên sàn Boxing

Hiện tại hai võ sĩ có triển vọng thi đấu với Lomachenko là Gervonta Davis và Mikey Garcia. Davis có chuỗi chiến thắng dài hơn Lomachenko và trẻ tuổi hơn, mặc dù vậy tay đấm này vẫn chưa thể so bì được số trận đấu mà Lomachenko từng thi đấu ở giải nghiệp dư. Davis đang giữ chuỗi chiến thắng 18 trận liên tiếp, quan trọng hơn hết là tay đấm này sức mạnh hạ gục đối thủ bằng một cú đấm và Boxer này vốn là đệ tử ruột của huyền thoại Floyd Mayweather. Có vẻ là một thử thách không hề nhỏ với Lomachenko.

Davis chụp ảnh chung với Mayweather

Còn Mikey Garcia, tay đấm có 37 trận thắng liên tiếp dường như có vẻ hơi quá tầm so với Lomachenko, tuy nhiên đây là cơ hội cho tay đấm người Ukraine nếu muốn lên đỉnh cao một cách nhanh chóng. Garcia là một tay đấm có kỹ thuật vô cùng lợi hại, rất phù hợp cho một màn so tài mãn nhãn với Lomachenko. Garcia vốn thi đấu ở hạng super-lightweight nên Lomachenko sẽ bị bất lợi về thể hình.

Mikey Garcia từng giữ đai vô địch WBC

Lomachenko năm nay chỉ mới 29 tuổi, anh đoạt chiếc đai WBO trước Nicholas Walters. Anh có thành tích 396 thắng – 1 thua. Chỉ đến cuối năm 2013, Vasyl Lomachenko mới bước lên con đường quyền Anh chuyên nghiệp. Bảng thành tích Boxing chuyên nghiệp hiện là 8 trận thắng và 1 thua, trong đó trận thua duy nhất trước Orlando Salido là một kết quả có tranh cãi (split decision). Sau khi bảo vệ chiếc đai WBO thành công, đã đến lúc tay đấm này đối đầu với những tay đấm nguy hiểm hàng đầu của làng quyền Anh.

Nguyễn Thái

loading...

languarr