Vasyl Lomachenko trở lại sàn đấu vào tháng 12

Vasyl Lomachenko có chiến thắng quá dễ dàng trước tay đấm Miguel Marriaga vào tháng 8 vừa qua, tay đấm này tiếp tục đối mặt với thử thách mới là Boxer bất bại Guillermo Rigondeaux.

Tay đấm “công nghệ cao” Lomachenko chuẩn bị bảo vệ đai WBO
Tuyệt chiêu “điếm” nhất của Vasyl Lomachenko trên sàn Boxing

Đây là trận đấu thứ 3 trong năm 2017 của tay đấm Vasyl Lomachenko. Sau khi giành chiếc đai vô địch WBO từ hồi tháng 6 đến nay, trận đấu  với Rigondeaux là lần bảo vệ đai thứ 4 của ông. Lomachenko vừa mới bảo vệ chiếc đai vô địch WBO thành công trước Miguel Marriaga, tuy nhiên tay đấm này vẫn chưa muốn nghỉ ngơi sau trận đấu.

Thêm một trận đấu đầy thách thức dành cho Lomachenko

Rigondeaux có thể trở thành một ngôi sao mới của sàn đấu sau khi đánh bại Nonito Donaire để thống nhất danh hiệu hạng siêu gà của WBO và WBA. Vốn là một võ sĩ nghiệp dư với hơn 400 trận và từng giành HC vàng Olympic 2000, 2004. Tính đến nay võ sĩ này đã có 17 trận toàn thắng. Tuy nhiên tay đấm này năm nay đã 36 tuổi, liệu ông có vượt qua tay đấm trẻ Lomachenko chỉ mới 29 tuổi?

Rigondeaux có 17 trận toàn thắng và hơn nửa số đó đều bằng KO

Lomachenko năm nay chỉ mới 29 tuổi, anh đoạt chiếc đai WBO trước Nicholas Walters. Anh có thành tích 396 thắng – 1 thua. Chỉ đến cuối năm 2013, Vasyl Lomachenko mới bước lên con đường quyền Anh chuyên nghiệp. Bảng thành tích Boxing chuyên nghiệp hiện là 9 trận thắng và 1 thua, trong đó trận thua duy nhất trước Orlando Salido là một kết quả có tranh cãi (split decision). Sau khi bảo vệ chiếc đai WBO thành công, đã đến lúc tay đấm này đối đầu với những tay đấm nguy hiểm hàng đầu của làng quyền Anh.

https://www.youtube.com/watch?v=gxbgsjBlFh8

Nguyễn Thái

languarr