loading...

Luôn là môn võ có tỉ lệ huy chương vàng cao nhất tại các kì SEA Games, Vật Việt Nam lại gặp sức ép ngay từ thời điểm Đại hội thể thao Đông Nam Á chưa khởi tranh. 

Vấn đề hạn chế nội dung thi đấu của nước chủ nhà Campuchia tại SEA Games 32 tiếp tục trở thành đề tài nóng được nhắc tới trong cuộc họp báo Đoàn thể thao Việt Nam trước giờ xuất quân SEA Games 32.

Hàng loạt môn võ được xem là “mỏ vàng” của đoàn thể thao Việt Nam bị hạn chế, điển hình nhất ở các môn như Vật (Wrestling), Vovinam và Judo. Riêng với môn Vật có 30 nội dung nhưng đội tuyển Việt Nam chỉ được đăng ký 18/30 hạng cân của Vật cổ điển, Vật tự do nam – nữ.

Tại SEA Games 31, Vật Việt Nam thể hiện sức mạnh áp đảo khi giành 17/18 huy chương Vàng tất cả các nội dung. Môn Vovinam cũng chứng kiến sự vượt trội với 6 HCV trên tổng số 15 nội dung. Tuy nhiên, tất cả những tỉ lệ này sẽ thay đổi ở SEA Games 32 tới khi thể thao Việt Nam bị hạn chế nội dung ngay trước giờ tranh tài.

Các đô vật Việt Nam chỉ được tranh tài 60% các nội dung tại SEA Games 32.

Tình cảnh tương tự cũng đến với một số môn thi đấu như Boxing, đội tuyển Việt Nam cũng chỉ cử đi 11 vận động viên trên tổng số 17 nội dung. Hi vọng giành huy chương vàng tiếp tục đặt lên vai hai cái tên là Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Văn Đương.

Các môn võ tại SEA Games 32 là những môn thể thao phải đối mặt với điều luật hạn chế mà nước chủ nhà Campuchia đưa ra. Đặc biệt, một số vận động viên tham gia thi đấu còn được Campuchia nhập tịch từ Mỹ (Jujitsu), Kazakhstan (Boxing), Iran (Vật), Brazil (Kun Khmer), khiến cơ hội cạnh tranh trở nên khó khăn hơn gấp bội.

Theo Webthethao.vn

languarr