loading...

Dù cơ hội thi đấu tại SEA Games 32 với mỗi vận động viên là nhiều hơn một nội dung, đội tuyển Vật Việt Nam muốn tập trung vào các mục tiêu chuyên sâu thay vì dàn trải thành tích. 

Theo chia sẻ từ HLV đội tuyển Vật tự do nam Nguyễn Thế Anh, môn Vật (Wrestling) tương tự nhiều môn võ khác tại SEA Games 32 cũng gặp trở ngại khi các quốc gia ngoại trừ chủ nhà Campuchia bị giới hạn nội dung đăng ký.

Điểm đặc biệt với bộ môn Vật, một vận động viên có thể đăng ký hai nội dung Vật tự do (Freestyle Wrestling) và Vật cổ điển (Greco-Roman Wrestling), cơ hội để các đoàn tăng số lượng huy chương và thành tích cho các vận động viên.

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ HLV Nguyễn Thế Anh, đội tuyển Vật Việt Nam sẽ không lựa chọn các thi đấu nhiều nội dung cho các vận động viên mà chỉ tập trung vào các nội dung sở trường.

“Đội tuyển đặt mục tiêu thi đấu ở các nội dung chuyên sâu sở trường hơn là thi đấu nhiều nội dung. Với chỉ tiêu 9 huy chương vàng trong 18 nội dung được đăng ký, đây vẫn là thử thách khi kì SEA Games 32 có nhiều thay đổi so với năm trước.”

Các đô vật Việt Nam vẫn tập trung thi đấu ở các nội dung chuyên sâu sở trường.

Một trong các lý do khiến đội tuyển Vật Việt Nam lựa chọn phương án thi đấu chuyên sâu là nước chủ nhà Campuchia đã tuyển thêm nhiều đô vật nhập tịch. “Quân bài” được dự báo sẽ gây ra rất nhiều khó khăn với các vận động viên Việt Nam.

Tại SEA Games 31, hai đô vật nhập tịch từ Iran là Sou Bali và Mo Sari đã mang về cho Campuchia 1 HCV, 1 HCB ở nội dung Vật tự do nam. Hạng cân 125kg cũng là nội dung duy nhất đoàn Việt Nam để vuột huy chương vàng.

Việc bảo vệ được ngôi đầu như thành tích tại SEA Games 31 của Vật Việt Nam được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tại SEA Games 32, Campuchia tiếp tục nhập tịch thêm một số vận động viên từ Iran ở các hạng cân nam, cũng như các đô vật nhập tịch từ Hàn Quốc ở nội dung nữ. Tại giải Vô địch Vật Đông Nam Á 2022 được tổ chức tại quốc gia này, Campuchia đã giành tổng cộng 19 huy chương các nội dung. Đây là kết quả sau khi đội tuyển Vật Campuchia được đào tạo bởi các chuyên gia tới từ hơn 10 nước khác nhau.

Đội tuyển Vật Việt Nam sẽ lên đường sang Campuchia từ ngày 11 tháng 5, tham gia tranh tài ở 18/30 nội dung được nước chủ nhà tổ chức. Môn Vật sẽ thi đấu từ ngày 13 tới 16 tháng 5 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Chroy Changvar, Phnom Penh.

Theo Webthethao.vn

languarr