VĐV Wushu Bùi Trường Giang – HCB ASIAD là một kỳ tích

Chiều 24/9  tại nhà thi đấu Ganghwa, vận động viên wushu Bùi Trường Giang đã mang về tấm huy chương bạc cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung tán thủ hạng 56kg trong kì thi đấu ASIAD 17.

Zhao Fuxiang (Trung Quốc) là đối thủ của Bùi Trường Giang trong trận chung kết, và Bùi Trường Giang đã không may mắn khi đánh mất cơ hội đoạt HCV tại nội dung tán thủ 56 kg này. Nhưng có thể nói đây đã là một thành công lớn của Bùi Trường Giang bởi lẽ Zhao Fuxiang là một VĐV được đánh giá cao cộng với việc võ sĩ Bùi Trường Giang bị rối loạn tiêu hóa trước trận bán kết cũng một trở ngại lớn ảnh hưởng đến bài thi đấu. 

Bùi Trường Giang, sinh năm 1996, đến với nghiệp học Wushu mới chỉ 3 năm. Ban đầu, anh học Karatedo sau mới chuyển sang wushu. Nhờ sự chỉ bảo nhiệt tình của đội ngũ huấn luyện, cộng với tố chất và niềm đam mê của bản thân, Trường Giang tiến bộ trông thấy. 

bui truong giang gianh huy chuong bac
HCB là một chiến thắng lớn “không tưởng” của Bùi Trường Giang

Hành trình chỉ với 3 năm để theo đuổi wushu và đạt thành tích như vậy trong một cuộc thi tầm cỡ châu lục là điều hiếm thấy trong võ thuật nói chung và wushu nói riêng.  Được sự dạy dỗ của huấn luyện viên Phan Quốc Vinh, có thể gọi Trường Giang là một hiện tượng, vì trong thời gian ngắn vận động viên này đã hoàn thiện được những phẩm chất kỹ thuật của một võ sĩ có năng lực, và tinh thần thi đấu. 

Trưởng bộ môn wushu Lê Minh Hà nhận xét Trường Giang đã thể hiện tốt tinh thần, ý chí và phong độ trong thi đấu. Ông bày tỏ tin tưởng vận động viên này sẽ còn phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.

Tấm huy chương Bạc của Trường Giang khép lại các nội dung thi đấu của wushu Việt Nam tại ASIAD 17. Các võ sĩ wushu Việt Nam đã trở về nước với 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Danh Trung

loading...

languarr