“Ve con” Đức Đoàn quyết tâm khẳng định mình trên sàn đấu Let’s Viet

Từng là một võ sĩ nhỏ con chỉ vỏn vẹn 40kg nên mọi người trong phòng tập thường gọi Đức Đoàn là “Ve con” và từ đó cái biệt danh ấy đã theo anh chinh chiến khắp những võ đài cả nước.

Võ sĩ đất Quảng quyết học Boxing để được như anh trai
Duy Khánh – Gia Kiên: Đồng hương đối đầu trên sàn Boxing

IMG_1856

Phạm Đức Đoàn sinh ra ở vùng quê của vùng quê nổi tiếng Bắc Ninh, với những câu hát dân ca quan họ nổi tiếng đã đi theo năm tháng cùng với người dân nơi đây.

Đức Đoàn làm quen và tập luyện Boxing từ  năm 2009, những ngày tháng đầu tiên đi tập, Đức Đoàn chỉ nặng vẻn vẹn 40 kg. Nên với một thân hình “ốm trơ xương” như vậy, nên mọi người trong phòng tập đã gọi Đức Đoàn với một cái tên rất thân mật “Ve con”.

Nhà Đoàn cách phòng tập đến 30km, nên hằng ngày việc đi tập của một cậu bé lúc đó mới chỉ có 17 tuổi thật sự rất khó khăn. Nhưng không vì thế mà cản trở Đức Đoàn đến với phòng tập, vì niềm đam mê, vì quyết tâm khẳng định mình “nhỏ nhưng có võ”.

IMG_1863

Tất cả những sự quyết tâm và cố gắng của Đức Đoàn đã được đền đáp xứng đáng, khi hiện nay anh đã có cân nặng đến 60kg, một cân nặng “chuẩn” hơn thời lúc mà mới bắt đầu tập Boxing. Không những thế, sau khi cải thiện được cân nặng của mình, Đức Đoàn đã lần lượt ghi vào bộ sưu tập huy chương của mình với 2 HCV giải trẻ và 1 HCĐ vô địch Quốc Gia.

Đối với Đức Đoàn san đấu Let’s Viet đã không còn xa lạ gì với anh nữa, anh là một trong những VĐV tham dự mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 2013 và năm tiếp theo 2014. Nhưng trong 2 mùa giải thi đấu đó đều là những mùa giải đáng quên đối với chàng võ sĩ trẻ đến từ Bắc Ninh, khi anh không giành được chiến thắng nào.

Tưởng chừng như với 2 mùa giải không thành công Đức Đoàn đã rút lui, nhưng mùa giải năm nay anh lại có tên trong danh sách thi đấu. Điều đó thể hiện một quyết tâm cao của chàng “Ve con” để khẳng định chính mình một lần nữa.

Hãy cùng đón xem trận đấu giữa Đức Đoàn và Thanh Giang vào 14h ngày 22/8 tại nhà thi đấu QK7.

Trailer trận đấu Đức Đoàn – Thanh Giang:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”65914″]

 H.C