Vì sao cả ba chiến binh Samoan thua thảm trên sân nhà UFC Adelaide?

loading...

Mark Hunt, Tyson Pedro và Tai Tuivasa – Những chiến binh Samoan tại UFC Adelaide. Mặc dù được đặt khá nhiều hy vọng nhưng cả ba đều lại nhận thất bại cay đắng.

Mark Hunt – Không còn là Super Samoan 

Mark Hunt đã 44 tuổi, cái tuổi mà nhiều võ sĩ UFC đã phải giải nghệ. Trận đấu tại  UFC Adelaide trước Justin Willis cũng được coi là trận đấu cuối cùng của sự nghiệp của ông. Dù xuất hiện với phong thái của một chiến binh nhưng tuổi tác đã không cho ông cơ hội được thể hiện lối đánh “hoang dã” của mình lần cuối trong sàn đấu UFC.

Đối thủ Justin Willis dù chỉ mới bước chân vào sàn đấu này chưa được bao lâu nhưng ông cũng biết rõ cú đấm của Hunt đáng sợ đến thế nào. Do đó anh luôn chủ động bằng đòn đấm thẳng tay trước và giữ khoảng cách vừa đủ tránh đối đầu trực diện. Vì thể lực của Hunt không còn sung sức như thời đỉnh cao nên ông phải dùng lối đánh “săn mồi” chờ thời cơ hạ K.O bằng cú đấm tay phải.

middle 1

Nhưng tất cả nỗ lực đều vô vọng khi Willis né tránh chơi đôi công. Kết quả trên bảng điểm nghiêng về Willis và Hunt buộc lòng rời sự nghiệp thi đấu ở UFC bằng một trận thua.

inpage detail

https://youtu.be/qzA6lfyYGoU

Tyson Pedro chưa thể vượt qua huyền thoại Shogun Rua

Tyson Pedro là một tay đấm trẻ và có lợi thế về thể hình trước Shogun Rua, cựu vương UFC. Nhiều người nghĩ trận đấu này sẽ là cơ hội để Pedro tạo cú “hit” trong sự nghiệp thi đấu nhưng kết quả lại thực sự đáng thất vọng.

Pedro có vẻ khá thắng thế ở hiệp đầu tiên bằng những cú đấm và lên gối, nhưng với kinh nghiệm của mình Rua đã sống sót và thực sự khởi sắc khi thành công quật ngã đối thủ. Hiệp 2 cũng với chiến thuật đó, Shogun Rua dễ dàng quật ngã đối thủ người Úc khá dễ dàng và liên tục hành hạ bằng pha ground and pound.

Đến hiệp thứ 3, Pedro đã bắt đầu chậm chạp và có vẻ đã thấm đòn. Ở hiệp này Shogun đã muốn một chiến thắng bằng K.O khi bỏ qua việc quật ngã mà thay vào đó là đứng trên sàn đấu và đối đầu trực tiếp. Dồn ép bằng đòn đá thấp chờ đến khi Pedro sát lưới thì huyền thoại người Brazil này bất ngờ tung đấm tia chớp khiến đối thủ ngã gục trên sàn đấu. Một chiến thắng cực kỳ thuyết phục của Shogun Rua trước tay đấm trẻ.

https://youtu.be/SIyzOtyuVoI

Cú đấm của Tai Tuivasa chưa khôn ngoan như “boxer” Dos Santos

Tai Tuivasa được coi là người thừa kế Hunt. Không phải tự dưng mà NHM lại đặt tên cho anh là “Mark Hunt thế hệ mới”. Cũng với thân mình “nhiều mỡ ít nạc” như Hunt và cùng cú đấm mạnh khó tưởng, Tuivasa đã giữ cho mình với chuỗi 7 chiến thắng K.O và TKO. Trận đấu với cựu vương Dos Santos được cho sẽ là cơ hội giúp tay đấm trẻ mới 25 tuổi này chen chân vào top 10 của UFC. Đáng tiếc trận đấu này lại là một bài học cay đắng cho Tuivasa.

Chủ động ngay từ hiệp đầu tiên, Tuivasa liên tục tấn công khiến cựu vương UFC phải dự vào sát lưới. Tay đấm Samoan hoàn toàn là người làm chủ thế trận ở hiệp 1. Lối tấn công vũ bão bằng cả hai tay dù rất nguy hiểm nhưng lại vô hại đối với Dos Santos, một võ sĩ chuyên thi đấu với phong cách Boxing. Dù bị ép sân hoàn toàn nhưng Tuivasa chưa có một cú đấm nào đủ “chất lượng” gây nguy hiểm. Vào thời điểm 3 phút 20 ở hiệp 2, Tuivasa tiếp tục chiến thuật đâm thẳng vào nhưng lúc này Dos Santos đã lách ra ngoài và trả đòn khiến Tuivasa nằm sàn.

Không bỏ qua cơ hội đó, Dos Santos liền lao đến ground and pound. Tuivasa không thể chống cự khi liên tục bị dính những đòn chỏ và đập (hammer fist). Trọng tài buộc phải dừng trận đấu và trao chiến thắng TKO cho Dos Santos.

https://youtu.be/l-lP7BHseUU

Thật đáng buồn khi 2 tay đấm chủ nhà trong những cặp đấu tâm điểm lại phải chịu thất bại. Tuy nhiên hai thất bại này cũng là không có gì khó hiểu, một bên thì đã quá lớn tuổi trong lồng bát giác còn bên kia thì vẫn còn non trẻ ở UFC.

Quang Phượng

languarr