Vì sao cựu vương Chris Weidman phải treo găng hơn 1 năm?

Cũng đã gần một năm sau chiến thắng của Chris Weidman trước Kelvin Gastelum tại UFC on FOX 25.

Tuy nhiên ngay sau đó, cựu vương hạng middleweight đã dính phải chấn thương ở dây chằng ngón tay, khiến anh phải ngưng việc thi đấu gần một năm nay. Weidman nói: “Sau trận đấu, tôi đã đến bác sĩ để kiểm tra và phẫu thuật. Họ đã lấy ra một sợi dây chằng ở cổ tay của tôi để cấy tạo nên một sợi dây chằng mới. Họ nói với tôi nó sẽ hồi phục rất nhanh. Nhưng phải mất đến tám tháng đến khi tôi nhận ra rằng, tôi đoán, trong quá trình phẫu thuật, khi họ khoan qua xương của tôi, đây là trường hợp 1 trong 1000, máu không được cung cấp trở lại xương, vì vậy xương của tôi kiểu bị rơi ra ấy”.

“Họ nghiền nát tất cả sụn khớp, và tôi rất đau trong vòng 8 tháng, tôi chỉ biết cố gắng tập luyện và vượt qua.”

Phát hiện ra nguyên nhân thật sự khiến cho chấn thương lâu hồi phục, Weidman đã tiến hành cuộc phẫu thuật thứ hai. Sau đó cựu vương đã tiến hành các biện pháp để phục hồi nhanh hơn.

“Ít nhất bây giờ tôi cũng đã phát hiện ra vấn đề. Họ lấy một ít xương hông của tôi để tái tạo mẫu mới, và nó đang tiến triển tốt. Họ nói với tôi là nó sẽ hồi phục tròng vòng 6 đến 8 tuần, dù sau thì cũng tốt hơn là ngồi chờ 8 tháng”.

“Khi tôi lấy băng gạt ra, ngón tay của tôi có thể cử độnng một tí, tôi thấy rất tốt. Tôi đã rất đau trong 8 tháng qua. Mỗi sáng thức dậy tôi đều nói với bản thân rằng tôi sẽ ổn, nhưng vẫn không thể cảm thấy tốt hơn. Vì vậy tôi rất vui khi biết được nguyên nhân. Không còn sự nhầm lẫn và tôi biết được chính xác vấn đề ở đâu, giống như một tia sáng ở cuối đường hầm và nó không còn xa nữa.”

Tuần rồi, Weidman cũng đã đi cắt chỉ. Cựu vương chưa dự định chính xác cho ngày trở lại của mình nhưng anh hi vọng nó sẽ diễn ra trước cuối năm nay.

https://youtu.be/BN60nUi4mNg

Minh Triết

loading...

languarr