Vì sao Muay Thai được xem là môn võ “chết người”?

Nhắc đến môn võ có độ sát thương cao, nhiều người nghĩ ngay đến Muay Thai và không phải vô cớ Muay Thai mới được gắn với cái tên môn võ có những đòn thế “chết người”.

Vì sao chỏ và gối trong Muay Thai lại nguy hiểm nhất?

Mỹ nữ Muay Thái đánh gục 2 nam võ sĩ Boxing

Được xem là “nghệ thuật bát chi”, Muay Thai chiến đấu bằng tay, chân, cùi chỏ, đầu gối với nguyên tắc dứt điểm đòn nhanh, áp đảo đối phương không có cơ hội chống trả.

Cùi chỏ từ Muay Thai gây sát thương cao.
Cùi chỏ từ Muay Thai gây sát thương cao.

Khi vào trận chiến, người võ sĩ Muay Thai không từ nan bất cứ mục tiêu nào, cố gắng đánh gục đối thủ ngoại trừ nơi mà theo luật định thượng đài của Muay Thai cấm, đó là đánh hoặc hạ bộ.brutal-art-perfect-knockout-punch-620x330

Sở trường của các võ sĩ Thái là những đòn chân như phang ống, đá đảo sơn khi áp sát hoặc đối phương chưa kịp hoàn hồn là họ tới tấp các đòn đánh chỏ, gối, đấm đủ loại múc, móc để chiếm ưu thế tối đa. Họ thường sử dụng kỹ thuật “trên đe dưới búa”, tức là nghiêng người tay đánh chỏ vào lưng đối phương, đồng thời lên gối vào bụng; hoặc kỹ thuật phóng người lên đá bằng gối vào ngực, cằm, cổ đối phương nhằm hạ gục anh ta tức khắc.10131

Những thông tin trên cộng với video sau đây có lẽ phần nào lý giải được câu hỏi “Vì sao Muay Thai được xem là môn võ “chết người?”. Mời các bạn theo dõi:

Top 10 pha K.O đẹp nhất của Muay Thai:

Nhật Vũ