Vì sao Nate Diaz là lựa chọn ‘số 1’ của Tyron Woodley?

Nhà vô địch hạng bán trung UFC – Tyron Woodley sẽ không thể chiến đấu với Nate Diaz hay bất cứ đối thủ nào vào UFC 219 vào tháng 12 tại Las Vegas.

Trận đấu giữa Diaz với Woodley đã được công bố vào đầu tháng 11. Đáng tiếc, Nate đã đòi hỏi thù lao quá cao cho trận đấu với Woodley và cuối cùng trận đấu đã hoàn toàn bị hủy bỏ.

Gần đây trong cuộc phỏng vấn với trang BJPENN võ sĩ có biệt danh “The Chosen One” Woodley đã tiết lộ lý do tại sao trận đấu với “The Stockton Slugger” Diaz là sự lựa chọn duy nhất của anh trong lúc này.

“Đấu với Nate tại UFC 219 hoặc không làm gì cả, so găng với anh ta là sự lựa chọn duy nhất mà tôi có thể làm ngay lúc này. Bạn biết đấy, chấn thương vai của tôi đã hồi phục. Tôi đang cân nhắc giữa việc lựa chọn chữa trị bằng tế bào gốc hay hồi phục, thay vì con đường phẫu thuật. Và nghĩ về những võ sĩ khác trong hạng cân đều có kinh nghiệm trong đô vật và đó sẽ là 1 trận gay go khi đấu tay đấm này với đôi vai chưa phục hồi hoàn toàn”.

“Những đòn như móc, ôm giữ, v.v.v cần 100% sức mạnh từ vai. Nate (Diaz) thì không phải kiểu người có lối đánh như vậy. Tôi nghĩ đó sẽ là 1 trận đấu khó khăn, đây sẽ là một trận đấu được trả lương rất hào phóng. Trận đấu này cũng sẽ có thể dẫn tôi đến trận tranh đai với Conor (McGregor) và có thể là Nick Diaz. Anh ta có thể sẽ cố đánh hết sức để trả thù cho trận thua của người anh em của mình. Vì vậy đây sẽ là kịch bản hợp lý và tôi đã sẵn sàng. Tôi thực sự bất ngờ khi Nate đã không nhận trận đấu. Nhất là khi biết tôi bị chấn thương và cần được phẫu thuật”.

Khi trận đấu với Nate Diaz không còn là lựa chọn khả thi nữa, Tyron Woodley quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật vào tháng tới.

“Vì vậy, tôi sẽ thực hiện cuộc phẫu thuật vai vào tháng 12. Bây giờ nó đã được lên lịch mổ vào ngày 19. Nhưng vì quản lý của tôi muốn tôi làm sớm hơn nên tôi sẽ thử dời cuộc phẫu thuật lên ngày 17/12 xem sao.”

Taylor đã hỏi Woodley rằng cuộc phẫu thuật sẽ giữ anh ngoài sân đấu bao lâu và khi nào thì những fan hâm mộ cuồng nhiệt của anh có thể được thấy anh quay lại lồng bát giác.

“Có thể tôi phục hồi hoàn toàn sau 3 hay 4 tháng. Bây giờ công nghệ y học đã khác trước rồi, và nó không tốn nhiều thời gian để chữa lành chấn thương. Vì vậy tôi hy vọng rằng tôi sẽ quay lại vào tháng 4 hoặc tháng 5.”

Nguyễn Thái

loading...

languarr