Vì tình đồng đội, Cormier không lấn sang hạng Heavyweight ở UFC

Sau khi bảo vệ thành công chiếc đai vô địch UFC trước Volkan, Daniel Cormier (DC) đang được đề cử cho trận super fight trước nhà vô địch hạng nặng Stipe Miocic. Đáng tiếc rằng DC đã phủ nhận chuyện này.

DC từng có một thời gian thi đấu ở hạng nặng (Heavyweight) , tuy nhiên do người bạn tập thân thiết Cain Velasquez đang thi đấu ở hạng nặng ở UFC nên DC vui vẻ xuống hạng dưới nặng (light heavyweight).

Do có đồng đội đang thi đấu ở hạng nặng nên DC đã thẳng thừng từ chối trận super fight với Miocic. Trong buổi họp báo sau UFC 220, DC nói: “Tôi hoàn toàn không nghĩ đến điều này. Điều này rất khó đối với tôi vì hiện tại Cain đang trở lại tập luyện chăm chỉ và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất. Nếu Cain trở lại để giành chiếc đai vô địch UFC hạng nặng thì tôi không có việc gì phải lấn sang hạng Heavyweight”.

Ở hạng Heavyweight, DC cũng đã hạ gục không ít tay đấm tên tuổi như Frank Mir, Roy Nelson. Cormier từng tuyên bố muốn kết thúc sự nghiệp thi đấu bằng trận tranh đai vô địch UFC hạng Heavyweight. Có vẻ tay đấm này muốn 2 danh hiệu vô địch UFC ở hai hạng cân khác nhau. Do nền tảng Đô Vật tốt nên ông đủ khả năng thi đấu ở hạng heavyweight dù thể trạng không thực sự tốt.

Nguyễn Thái

loading...

languarr