“Việt Nam chắc chắn sẽ có nữ võ sĩ vô địch thế giới”

Đây là khẳng định của nhà vô địch WBO thế giới – Naoko Fujioka sau khi được tiếp xúc với những nữ võ sĩ của Việt Nam.

Vào ngày 22/7, các nữ VĐV Boxing Việt Nam đã có cơ hội gặp gỡ với nữ Boxer vô địch thế giới Naoko Fujioka. May mắn hơn nữa, nhà vô địch này đã đích thân chỉ dẫn các võ sĩ nữ của Việt Nam về kĩ thuật Boxing.

Buổi giao lưu cũng mở ra những hy vọng mới cho mối quan hệ hợp tác giữa Boxing hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Hơn thế nữa các tay đấm của Việt Nam có cơ hội trải nghiệm những bài tập giáo án từ các HLV Nhật Bản.

Nhà vô địch WBO hướng dẫn kĩ thuật phòng thủ trong Boxing

Mặc dù thời gian huấn luyện cho các nữ võ sĩ Việt Nam không được nhiều nhưng nữ võ sĩ Naoko Fujioka đã có những nhận xét khá tích cực. Đặc biệt còn khẳng định chắc chắn võ sĩ nữ Việt Nam sẽ dành vinh quang trên đấu trường chuyên nghiệp trong tương lai. “Hôm nay tôi chủ yếu huấn luyện những Boxer nữ, tôi thấy nền tảng thể lực của các bạn rất tốt. Dù chỉ là luyện tập nhưng những nữ võ sĩ Việt Nam phát lực rất mạnh. Tôi khẳng định chắc chắn Việt Nam sẽ có nhà vô địch Boxing nữ trong tương lai”. Naoko Fujioka khẳng định.

Naoko Fujioka hiện là nhà vô địch WBO thế giới hạng cân light flyweight, hiện cô đã có 17 trận thắng chuyên nghiệp và 2 trận thua. Vào tháng 9 tới, nữ võ sĩ này sẽ có cơ hội giành thêm chiếc đai vô địch WBA. Cô được biết đến như một trong những tay đấm lừng danh ở hạng cân nữ. Từng giành 5 danh hiệu vô địch Boxing nghiệp dư ở Nhật Bản (từ năm 2001 đến 2009). Hiện Naoko Fujioka là tay đấm hàng đầu thế giới ở hạng cân light flyweight của nữ. Do đó cô là người hiểu rõ nhất về con đường từ nghiệp dư đi lên đẳng cấp quốc tế.

Naoko Fujioka chụp ảnh lưu niệm với nữ võ sĩ Việt Nam

“Để trở thành một tay đấm đẳng cấp quốc tế bạn sẽ phải luyện tập rất nhiều, ngay cả những đòn cơ bản do kỹ thuật Boxing không nhiều. Luyện tập chăm chỉ là con đường ngắn nhất để trở thành một võ sĩ quốc tế”. Naoko Fujioka nói thêm.

Buổi giao lưu lần này chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ cho cả hai bên

Sau buổi giao hữu, những nữ võ sĩ Việt Nam đã cùng cô Naoko Fujioka chụp ảnh lưu niệm và chắc chắn đã tạo được những kỉ niệm khó quên.

Quang Lữ (Ảnh: Hoài Phương)

loading...

languarr