loading...

(VoThuat.vn) – Dư Xương Hoa – người tự xưng là đệ tử đời thứ 3 của Diệp Vấn đồng thời cũng là sư phụ của Đinh Hạo, mới đây đã tạo nên làn sóng phản đối kịch liệt khi ông này thượng đài với một nữ võ sĩ nghiệp dư, kỹ thuật còn chưa vững.

Dư Xương Hoa là một cái tên không quá xa lạ trong làng võ Trung Hoa. Ông là sư phụ của Đinh Hạo – người từng bị Từ Hiểu Đông hạ gục. Hai thầy trò Dư Xương Hoa và Đinh Hạo cũng từng gây bão với phát ngôn cho rằng nếu cả hai liên thủ thì đến Mike Tyson cũng không đấu nổi. Ngay sau phát ngôn đó, đệ tử của Dư đã bị một võ sĩ tán thủ là Trần Cẩm Vân đá bất tỉnh chỉ trong vòng 70 giây thượng đài.

Không biết có phải vì lấy lại thể diện cho mình và đệ tử Đinh Hạo hay không, mới đây, Dư Xương Hoa đã thượng đài với một… nữ võ sĩ nghiệp dư tên Xiao Dan ở sự kiện “Kung Fu Grandstand”. Cách đây ít ngày, clip về trận đấu này cũng được lan truyền trên một số phương tiện truyền thông trong đó có website V.QQ.com.

Võ sư Vịnh Xuân nhận “cái kết đắng” sau màn đấu võ như “mèo cào” với nữ võ sĩ nghiệp dư

Xiao Dan là một võ sĩ phong trào và hầu như không có kỹ thuật võ học nào đáng kể. Cô chỉ đánh theo bản năng và chỉ sau hơn một phút đã phải nhận thất bại vì bị đau. Về phía Dư Xương Hoa mặc dù thắng trận nhưng ông này ngay sau đó bị chỉ trích dữ dội vì trận đấu này.

Võ sư Vịnh Xuân nhận “cái kết đắng” sau màn đấu võ như “mèo cào” với nữ võ sĩ nghiệp dư - Ảnh 2.

Nhiều người đã dành sự mỉa mai cho trận đấu: “Dư Xương Hoa, bạn đã xúc phạm môn phái Vịnh Xuân Quyền và làng võ cổ truyền Trung Quốc khi lên đài thi đấu với cô gái này. Hay có khi nào bạn đã bị ép buộc tham gia cuộc thi này một cách mù quáng?”.

Người phụ nữ này được giới thiệu là nhà vô địch Sanda. Nhà vô địch này thật sự rất lợi hại” – một ý kiến khác mỉa mai trận đấu này.

Kết quả hình ảnh cho dư xương hoa

Một cư dân mạng khác thậm chí còn gửi lời thách đấu tới Dư Xương Hoa sau khi theo dõi clip: “Tôi năm nay 48 tuổi, cao 1m70 nặng 80kg nhưng chưa hề tập võ. Tôi muốn thách đấu Dư Xương Hoa và hy vọng bạn sẽ chấp nhận”.

Hoài Phương


languarr