Truyền nhân Diệp Vấn trở thành trò cười khi đòi thách đấu Mike Tyson

loading...

(VoThuat.vn) – Sư phụ của Đinh Hạo là Dư Xương Hoa mới đây đã trở thành đề tài châm biếm của cộng đồng mang khi ông này đòi liên thủ với đệ tử để “xưng bá võ lâm”.

Võ sư phái Vịnh Xuân Dư Xương Hoa mới đây đã gây sốc cộng đồng mạng Trung Quốc khi tuyên bố nếu ông liên thủ với đệ tử là Đinh Hạo thì có thể đánh thắng cả Mike Tyson. Không những thế, Dư Xương Hoa khẳng định rằng nếu ông và Đinh Hạo hợp tác thì hai người có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào, kể cả là những huyền thoại võ thuật xuất sắc nhất để chứng minh sự lợi hại của Vịnh Xuân.

Vị võ sư 40 tuổi nói: “Tôi mà liên thủ với Đinh Hạo thì e rằng trên Trái Đất này chúng tôi không có đối thủ”. 

Kết quả hình ảnh cho Dư XƯơng Hoa

Ngay lập tức, phát biểu của võ sư Vịnh Xuân đã trở thành đề tài bàn tán trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Đa số các ý kiến cho rằng Dư Xương Hoa đã quá “ảo tưởng sức mạnh”. Nhiều người cho rằng nếu trận đấu 2 đánh 1 có diễn ra đi chăng nữa thì Dư Xương Hoa và môn đệ nên chuẩn bị sẵn xe cấp cứu cho mình.

Còn nhớ, Đinh Hạo từng thi đấu với Từ Hiểu Đông và tổ hợp đòn như đuổi ruồi của Đinh chỉ như gãi ngứa. Trong khi đó, Dư Xương Hoa cũng 40 tuổi và chẳng mấy nhanh nhẹn. Với thân hình nhỏ bé như thế, khi đối đầu với Mike Tyson, cả hai chắc chắn sẽ nhận về cái kết rất đau lòng.

Lời thách thức của Dư Xương Hoa chẳng những chẳng làm ai sợ, thậm chí, nhiều người dùng mạng còn gửi lời thách đấu đến Dư Xương Hoa theo kiểu: “Này Dư Xương Hoa, chú em có dám chiến đấu với tôi không? Tôi 50 tuổi, cao 1m73, nặng 74kg, tập võ phong trào và là một nông dân. Tôi chờ câu trả lời của chú em”.

Kết quả hình ảnh cho mike tyson fights

Mặc những lời mỉa mai từ dân mạng, Dư Xương Hoa vẫn khẳng định rằng nếu liên thủ với Đinh Hạo thì ông sẽ có thể tạo nên một cặp song sát, võ công cái thế, vô địch thiên hạ.

Một tờ báo Trung Quốc phân tích về khả năng nếu Dư Xương Hoa, Đinh Hạo và Mike Tyson đối đầu nhau. Lợi thế của cặp đôi Vịnh Xuân duy nhất chỉ có tuổi tác trẻ trung hơn, Mike Tyson thì đã 53 tuổi. Mặc dù vậy, với tố chất của một huyền thoại Boxing thì sức mạnh của Mike “thép” vẫn còn nguyên. Bên cạnh đó, cân nặng của Mike Tyson là 118kg vẫn nặng hơn tổng khối lượng mà Dư và Đinh cộng lại là 113kg.

Hoài Phương

languarr