Vòng 6 giải Cổ truyền Let’s Viet: kịch tính và bất ngờ!

Tuần thi đấu thứ 6 bộ môn võ cổ truyền tranh đai Let’s Viet lần thứ 2 đã diễn ra với nhiều trận đấu hấp dẫn, bất ngờ trước tinh thần chiến đấu đầy nhiệt huyết của các võ sĩ cùng với sự phấn khích của khán giả và đã có lúc trọng tài phải dừng lại rất lâu để phán quyết ai mới là người chiến thắng.

vo co truyen lets viet 2014

Trận đấu đầy duyên nợ giữa 2 kì phùng địch thủ Trương Văn Đến (Quân khu 7) và Hà Tấn Đức (Bình Dương) diễn ra xôi nổi và đầy kịch tính ngay từ những giây đầu tiên. Tấn công quyết liệt bằng đòn đạp ngang sở trường và những cú đấm nhanh mạnh mẽ  Hà Tấn Đức thể hiện một ý chí quyết tâm phục thù đối thủ từ đoàn quân đội sau trận thua ở chung kết mùa giải năm ngoái. Nhưng đương kim vô địch Trương Văn Đến vẫn thể hiện một phong độ thi đấu tuyệt vời qua sự bình tĩnh, phòng thủ vững chắc chờ đợi thời cơ trước thể tấn công ồ ạt của đối thủ. Luận về thể lực và đòn thế thì cả 2 võ sĩ đều không thua kém gì nhau, nhưng nếu xét về kinh nghiệm và sự khôn ngoan trên võ đài thì Hà Tấn Đức vẫn phải chịu thua đương kim vô địch Trương Văn đến một bậc. Ở hiệp thi đấu thứ 3, Văn Đến đã có nhiều tình huấn tránh đòn chuẩn xác rồi phản công bằng những cú đá mạnh mẽ, mất bình tĩnh và để lộ sơ hở, Hà Tấn Đức nhiều lần bị đối phương quật ngã. Một lần nữa, võ sĩ gốc Quãng Ngãi đã không thể làm nên kì tích trước nhà đương kim vô địch Trương Văn Đến, Hà Tấn Đức đành ngậm ngùi chia tay giải với nhiều hối tiếc.

vo co truyen lets viet 2014

Ở trận thi đấu thứ 3 hạng câu 60kg nam, Á quân Võ Duy Thanh (Bình Định) đã phải nhận thất bại cay đắng trước võ sĩ quân đội Nguyễn Hồ Tấn Phát (Quân khu 7).

Cả 2 võ sĩ đều nhập cuộc bằng một tinh thần chiến đấu đầy tự tin, những cú đá thằng vào giáp và những cú đấm đầy nguy hiểm liên tục được tung ra, Võ Duy Thanh di chuyển nhanh và ra đòn tấn công dồn dập quyết không cho đối thủ có cơ hội phản công, không e ngại trước thế tấn công vũ bảo của võ sĩ Bình Định, Tấn Phát liên tục né đòn thành công và chuyển hướng phản đòn trả đủa, khán giả đã tỏ ra vô cùng hào hứng và liên tục có những tràng pháo tay cổ vũ cho nhiệt huyết thi đấu của cả 2 võ sĩ. Đỉnh điểm của trận đấu là cú đấm cực mạnh của Nguyễn Hồ Tấn Phát khiến Võ Duy Thanh văng cả mũ bảo hộ thi đấu, dường như sau pha ra đòn thành công đó đã làm tay đấm Quân khu 7 có thêm nhiều tự tin để thừa thắng xông lên tiếp tục tung ra những cú tấn công mạnh và hiểm hóc khiến Võ Duy Thanh gặp nhiều khó khăn.  Chung cuộc, Nguyễn Hồ Tấn Phát dành chiến thắng 5-0 trước Võ Duy Thanh, đây là một kết quả vô cùng thỏa đáng cho những gì võ sĩ của đoàn Quân khu 7 đã thể hiện trong trận đấu, Á quân Võ Duy Thanh đành ngậm ngùi dừng bước ở mùa giải năm nay.

vo co truyen lets viet 2014
Phan Thùy Kim Chi (trái) và Đặng Ngọc Hiếu (phải)

Những trận đấu của nữ luôn mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc, ở hạng cân 51kg nữ là cuộc chạm trán của võ sĩ Phan Thùy Kim Chi (Đắk Lắk) và Đặng Ngọc Hiếu (Bình Dương). Với kinh nghiệp thi đấu và thể hình vượt trội hơn, Phan Thùy Kim Chi đã có những cú đá trúng trọng tâm hiểm hóc khiến Đặng Ngọc Hiếu co cụm phòng thủ. Khi nhận thấy đối thủ đã xuống sức, Kim Chi liên tục dồn ép bằng những đòn tấn công quyết liệt hơn, đứng trước đối thủ quá mạnh điểm sáng duy nhất của tay đấm đoàn Bình Dương Đặng Ngọc Hiếu là những cú xoay người đánh rờ que làm đối đối thủ bất ngờ dính đòn. Nhưng chỉ như thế thì không đủ để cô làm nên kì tích trước Phan Thùy Kim Chi, bằng bản lĩnh thi đấu và khả năng ra đòn của mình, Phan Thùy Kim Chi đã xuất sắc dành chiến thắng 5-0 trước  Đặng Ngọc Hiếu (Bình Dương)

Trận đấu tâm điểm gây nhiều tranh cãi của tuần thi đấu thứ 6 là trận đấu giữa 2 võ sĩ đoàn quân đội và đều có quê gốc Quãng Ngãi là Lê Quang Vĩnh (Quân Khu 7)  và Trần Hữu Hoàng (Quân khu 5).

vo co truyen lets viet 2014
Trọng tài công bố người chiến thắng là Trần Hữu Hoàng

Một  trận đấu khiến cả nhà thi đấu phải nghẹt thở trước sự thi đấu quyết liệt của hai võ sĩ, ở giải đoạn đầu trận, Trần Hữu Hoàng đã có nhiều cú bắt chân và quật ngã đối phương chuẩn xác được trọng tài công nhận. Tuy nhiên, khi trận đấu bước vào hiệp 2, Lê Quang Vĩnh vùng lên tấn công ồ ạt và tung ra nhiều cú đấm dính mặt khiến Trần Hữu Hoàng bị choáng và rơi vào thế bí. Cả nhà thi đấu nổ tung với những tiếng cổ vũ, khản giả cũng đứng lên hò reo khích lệ tinh thần thi đấu đầy quả cảm của 2 võ sĩ.

Ở Hiệp thi đấu thứ 3, cả 2 võ sĩ đều xuống sức, trọng tài đã nhiều lần phải dùng luật đếm cho cả 2 bên, có cảm giác như nếu không có quyết tâm thi đấu cực cao và tinh thần kiên trì lì lợm  của quân đội thì cả 2 võ sĩ đều có thể gục ngã bất kì lúc nào. Trần Hữu Hoàng với lối đánh quật ngã đối phương còn Lê Quang Vĩnh thì dùng những đòn dồn dập kết hợp, tuy đã giảm đi rất nhiều uy lực nhưng cả 2 đều cố gắng kiếm thêm điểm khi trận đấu đã dần đến hồi kết.

Trọng tài đã phải dừng lại rất lâu để có thể phân xử ai mới là người xứng đáng chiến thắng. Chung cuộc  Lê Quang Vĩnh (Quân khu 7) thắng Trần Hữu Hoàng (Quân khu 5) tỉ số sát nút 3-2. Đây là một kết quả khá bất ngờ và còn gây nhiều tranh cãi, bức xúc.

Phát biểu sau trận đấu với vẻ mặt không hài lòng, ông HLV Huỳnh Long Bình thầy của Trần Hữu Hoàng nói : “Tôi không hiểu sao kỳ lạ vậy. Như các bạn xem đã thấy, học trò của tôi liên tục ghi điểm nhưng lại thua người thấp điểm hơn… Tôi không phải không biết luật thi đấu. Tôi sẽ kiến nghị lên tổ trọng tài về kết quả trận đấu này. Tôi luôn mong muốn giải đấu công bằng, cạnh tranh lành mạnh, nhưng như kiểu này tôi buồn quá.”

Về phía ban trọng tài, ông Lê Kim Hòa-Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam giải thích: “Kết quả trận đấu luôn căn cứ trên bảng điểm của 5 trọng tài và trận này cũng vậy. Tôi thông cảm nỗi bức xúc của HLV Huỳnh Long Bình… Những trận đấu ngang ngửa, sít sao như thế này rất dễ gây bức xúc cho các HLV. Có thể kết quả trận này có đôi chút cảm tính.”

Một số hình ảnh của tuần thi đấu thứ 6 bộ môn võ cổ truyền :

vo co truyen lets viet 2014 vo co truyen lets viet 2014 vo co truyen lets viet 2014 vo co truyen lets viet 2014

Bảng kết quả tuần thi đấu thứ 6 bộ môn võ cổ truyền :

 GT TT HẠNG CÂN ĐỎ ĐƠN VỊ XANH ĐƠN VỊ KẾT QUẢ
 NAM 1  51Kg Trương Văn Đến  Quân khu 7 Hà Tấn Đức Bình Dương  5-0
 NAM 2 57Kg Lê Quang Thế  Lâm Đồng Hồ Hải Dương Tây Ninh 5-0
 NAM 3 60Kg Nguyễn Hồ Tấn Phát  Quân khu 7 Võ Duy Thanh Bình Định  5-0
 NỮ 4 51Kg Phan Thùy Kim Chi Đắk Lắk  Đặng Ngọc Hiếu Bình Dương  5-0
 NAM 5  64Kg Lê Quang Vĩnh Quân Khu 7 Trần Hữu Hoàng Quân khu 5  3-2
 NAM 6 68Kg Hà Nhật Dưỡng Đắk Nông  Nguyễn Văn Tư  Phú Yên 0-5

 

Thiện Tâm