Võ cổ truyền Let’s Việt tuần 8: Khó khăn cho những nhà vô địch

loading...

Chiều 31-05 giải Võ cổ truyền và Boxing các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Việt 2014  sẽ khởi tranh với nhiều kịch tính, hấp dẫn. Trong tuần thi đấu này sẽ có sự góp mặt của nhiều võ sĩ từng là đương kim vô địch ở nhiều giải võ thuật. Tuy nhiên chiến thắng sẽ không đến dễ dàng vì những đối thủ còn lại không phải là những tay mơ. 

vo si pham tien hai
Võ sĩ Phạm Tiến Hải

Trận đấu được mong đợi nhất tuần thi đấu thứ 8 nội dung võ cổ truyền là cuộc chiến của 2 võ sĩ nhiều kinh nghiệm: Võ Anh Chiến (Quân đội) và A Then (Tiền Giang). Anh Chiến là môn sinh của Thiếu Lâm Tây Sơn, tập võ từ năm 12 tuổi và sở hữu một phong cách thi đấu bản lĩnh, đầy kinh nghiệm thực chiến. Chiến từng có thời gian luyện tạp cả Muay Thái, tán thủ lẫn Taekwondo và mới trở lại tập luyện võ cổ truyền từ năm 2013. Am hiểu nhiều môn võ khác nhau, cùng đòn chân lợi hại, anh là đối thủ đáng e dè của bất kỳ võ sĩ nào. Trong khi đó, A Then nổi tiếng với 5 chức vô địch liên tiếp giải võ cổ truyền Tiền Giang (từ năm 2006 đến 2010), xứng đáng là đối thủ xứng tầm của Võ Anh Chiến. Với nhiều ngón đánh sở trường và lối di chuyển linh hoạt trên võ đài, chắc chắn A Then sẽ gây nhiều khó dễ cho Võ Anh Chiến trong cuộc đọ sức này. Dự đoán A Then thắng.

Ở hạng cân 57kg của nam, đương kim vô địch Phạm Tiến Hải sẽ trở lại. Tại mùa giải 2013, võ sĩ của đoàn TP.HCM này đã toàn thắng áp đảo 5-0 trước tất cả các đối thủ của mình. Tuần 8, anh trở lại với tâm lí tự tin và quyết tâm bảo vệ chức vô địch. Tuy nhiên, đối thủ của Hải ở mùa giải năm nay cũng không phải là tay mơ: Nguyễn Bá Thời đến từ đoàn Đắk Lắk (HCB giải trẻ toàn quốc 2012). Một trận đấu hứa hẹn nhiều kịch tính và hấp dẫn mà khán giả không thể bỏ qua. Dự đoán: Phạm Tiến Hải thắng.

nu vo si tuyet dung
Nữ võ sĩ Tuyết Dung

Bảng nữ là sự góp mặt của Nguyễn Thị Tuyết Dung, tay đấm An Giang lừng danh trên trường quốc tế với HCĐ Đại hội võ thuật Châu Á tại Thái Lan, HCB SEA Games môn Muay tại Lào, HCV Châu Á, vô địch Đại hội võ thuật Châu Á tại Hàn Quốc… Với bề dầy thành tích và nhiều kinh nghiệm thượng đài, Tuyết Dung là một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay. Cô sẽ gặp võ sĩ đến từ đoàn Bình Phước, Lương Hồng Liên (sinh năm 1991),  tay đấm có 7 năm kinh nghiệm trên sàn đấu võ cổ truyền. Dự đoán: Nguyễn Thị Tuyết Dung thắng.

Ngoài ra 3 trận thi đấu còn lại cũng rất đáng xem và hứa hẹn nhiều bất ngờ.

du doan ket qua vo co truyen

Thiện Tâm

languarr