Võ cổ truyền TP.HCM hứa hẹn “đột phá” trong năm 2019

(VoThuat.vn) –  Sáng ngày 6/5, tại Nhà thi đấu Quận 7, Giải Vô địch Võ cổ truyền TP.HCM đã chính thức được khai mạc trong không khí hào hứng, sôi nổi. Giải đấu diễn ra từ ngày 4 – 10/5/2019.

Giải Vô địch Võ cổ truyền TP.HCM 2019 là giải đấu thường niên được Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các VĐV cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao đồng thời tuyển lựa những VĐV ưu tú cho VCT TP.HCM để tham dự các giải đấu cấp quốc gia.

Đến tham dự lễ khai mạc có sự góp mặt của Đại Võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM,  ông Hồ Nhất Thống – Trưởng bộ môn Võ cổ truyền TP.HCM, Đại võ sư Nguyễn Thành Sang – Phó chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM, ông Hoa Ngọc Thắng – Chánh văn phòng LĐ VCT TP.HCM, Võ sư cao cấp Lê Đình Long – Phó chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM,… cùng rất nhiều khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Quận 7 để theo dõi.

Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 4/5 – 10/5. Giải đấu lần này có quy mô khá lớn với lực lượng tham gia đông đảo với 379 VĐV đến từ 20 đơn vị quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Các VĐV sẽ thi đấu ở các các nội dung quyền và đối kháng.

 

Theo Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa, giải lần này quy tụ những VĐV chất lượng, đã có nhiều thành tích trong quá khứ. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều VĐV mới. Sau giải, Liên đoàn VCT TP.HCM sẽ tuyển chọn những VĐV có thành tích cao nhất để thi đấu ở các giải đấu lớn hơn.

Nói về phương hướng trong thời gian sắp tới, Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa cũng cho biết: “Hiện nay, VCT đã rất phát triển với số lượng võ sinh, võ đường tăng rất nhanh. Việc tổ chức mỗi năm 3 giải đấu không đủ để đáp ứng nhu cầu. Vì thế, trong thời gian tới có thể chúng tôi sẽ chia TP.HCM thành 5 cụm để thi đấu. Sau đó, 5 cụm sẽ tuyển chọn ra những VĐV tốt nhất, Liên đoàn sẽ tổ chức một giải đấu Cup giữa các cụm. Từ đó, chúng tôi sẽ tuyển chọn nên những VĐV ưu tú, đầy đủ phẩm chất và năng lực để tham dự giải quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, chúng tôi dự kiến tổ chức mỗi tháng một giải Võ cổ truyền đối kháng không chỉ cho VĐV thành phố mà còn mở rộng cho nhiều đối tượng khác. VĐV thi đấu ở giải đấu này sẽ được trả tiền thưởng dự kiến là 5 triệu đồng cho một trận thắng. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức họp báo để phổ biến về giải đấu này”.

Như vậy, có thể thấy Võ cổ truyền TP.HCM đang rất quyết tâm trong việc phát triển, quảng bá và xây dựng một lực lượng có chuyên môn cao. Với những sự đầu tư nghiêm túc từ phía Liên đoàn, Võ cổ truyền TP.HCM sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn.

Hoài Phương – Linh Linh – Mộc Miêu