Giành huy chương VĐTG VCT Việt Nam, võ sĩ quốc tế vui “tột độ”

loading...

Sau ngày thi đấu đầu tiên, Ban tổ chức Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền 2016 đã tiến hành trao huy chương cho các võ sĩ. Với việc giành được huy chương tại giải đấu mang tầm cỡ thế giới và ngay tại đất nước sản sinh ra môn Võ cổ truyền, các võ sĩ quốc tế đã không giấu được cảm xúc.
Võ thuật thế giới “sửng sốt” trước bài đao pháp của võ sư 1 chân Tạ Anh Dũng
Những thiên thần quốc tế khoe sắc tại giải VĐTG Võ cổ truyền

7
Võ sư Lê Kim Hoà – Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam trao huy chương cho các võ sĩ .
5
Niềm vui của nữ võ sĩ Lecoq Annie sau khi giúp đoàn Pháp có được HCV giải VĐTG Võ cổ truyền 2016.
9
Tại giải đấu năm nay, đoàn Võ cổ truyền Pháp đến Việt Nam với lực lượng khá mạnh và họ đã gặt hái rất nhiều huy chương trong nội dung quyền. Nụ cười rạng rỡ của nữ võ sĩ Salome sau khi giành huy chương.
10
Sau khi nhận HCV nội dung quyền “Tứ Linh Đao”, võ sĩ Martinez Camille của Pháp chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui sướng khi giành được danh hiệu này nhưng chừng đó là chưa đủ. Với độ tuổi 18, tôi sẽ còn học hỏi và tập luyện nhiều hơn nữa để giành được những thành tích cao trong các giải đấu lớn sắp tới.
11
Võ sĩ Hala đến từ Ma-rốc “khoe” 2 tấm huy chương vừa nhận được.
6
Võ sĩ Nga không giấu được cảm xúc khi nhận được Huy chương.

4

1
Sau ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Việt Nam đang tạm dẫn đầu với 11 HCV. Xếp thứ hai là đoàn Pháp với HCV 4 HCV và vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Nga với 3 HCV. Nụ cười rạng rỡ của võ sĩ Việt Nam Trần Thị Tuyết Trinh sau khi giành tấm HCV.
3
Giải VĐTG Võ cổ truyền lần thứ I năm 2016 diễn ra từ ngày 26-30/07 tại Nhà thi đấu Phú Thọ TP.HCM. Với khẩu hiệu “Hào khí Việt Nam, lan tỏa địa cầu”, giải được kỳ vọng sẽ giới thiệu tinh hoa võ Việt đến với bạn bè quốc tế.
8
Giải có sự tham dự của 50 đoàn đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Úc, Iran, Myanmar, Lào, Campuchia…Các đoàn sẽ tranh 52 bộ huy chương ở 5 nội dung thi đấu: đối kháng, đối luyện tập thể của môn phái, biểu diễn bài quy định, biểu diễn bài tự chọn và biểu diễn võ dưỡng sinh.
2
Giải đấu này do Liên đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM tổ chức. Đây là cơ hội để giới thiệu văn hóa, tinh hoa của võ cổ truyền Việt Nam, cổ vũ phong trào tập luyện môn này, đồng thời giao lưu với các nước trên thế giới.

Video: Bài biểu diễn đao pháp của võ sư Tạ Anh Dũng tại Giải VĐTG Võ cổ truyền 2016

https://www.youtube.com/watch?v=6Z6LE0IdDrM

Tuyên Đạt

languarr