Hai bại tướng Từ Hiểu Đông – Ngụy Lôi, Điền Dã suýt “choảng nhau” tại Đại hội Võ thuật truyền thống

(VoThuat.vn) – Hai bại tướng của Từ Hiểu Đông là Ngụy Lôi và Điền Dã trong lúc tham dự Đại hội Võ Thuật truyền thống đã suýt lao vào đánh nhau.

Đại hội Võ thuật truyền thống – Fighting World là sự kiện võ thuật lớn ở Trung Quốc quy tụ rất nhiều tên tuổi từ nhiều môn phái võ cổ truyền. Tại sự kiện này, Ngụy Lôi và Điền Dã đã được cử ra làm mẫu khi Khương Tuấn Hoa, người sáng lập sự kiện Fighting World, giới thiệu về thể thức thi đấu tại ngày thi chính thức của Đại hội võ cổ truyền.

Theo thể thức thi đấu, hai võ sĩ sẽ đứng một chân vào trong một chiếc lốp xe, cả hai sẽ dùng đòn tay để đánh vào người đối phương, ngoại trừ mặt và chỗ kín. Võ sĩ này rớt chân ra khỏi lốp xe coi như thua.

Điền Dã dùng những đòn đấm kiểu boxing tấn công Ngụy Lôi, người thủ thế theo phong cách Thái Cực.

Trong lúc làm thử, Ngụy Lôi vung tay trúng vào mặt của Điền Dã. Khương Tuấn Hoa đã có lời nhắc nhở cho vị võ sư Thái cực quyền. Tuy nhiên, ít lâu sau Ngụy Lôi lại một lần nữa vung tay vào mặt của Điền Dã. Điều này khiến võ sư họ Điền nổi nóng định lao vào ăn thua đủ với Ngụy Lôi.

Nhiều khán giả đã lao lên ngăn cản Điền Dã trong khi Ngụy Lôi có vẻ “sợ ăn đòn” nên chạy khá xa. Mọi chuyện sau đó được giải quyết êm đẹp.

Bên cạnh sự xuất hiện của Ngụy Lôi và Điền Dã, Đại hội năm nay còn rất nhiều cái tên nổi tiếng của làng võ thuật truyền thống. Trong số này, còn có 2 bại tướng khác của Từ Hiểu Đông là Lã Cương và Đinh Hạo.

Nhiều ý kiến cho rằng, Đại hội võ cổ truyền chỉ là vở kịch để các võ sư võ cổ truyền Trung Quốc vớt vát lại chút thể diện sau những thất bại muối mặt trước võ hiện đại trong thời gian vừa qua.

Hoài Phương