Khả năng kỳ diệu của nhà sư Thiếu Lâm khiến nhiều người ngạc nhiên

Chỉ sử dụng những kỹ năng mà mình tu luyện, nhà sư Thiếu Lâm có thể tự do bay nhảy lên tảng đá cao khoảng 4m mà không cần bất kỳ trợ giúp nào. 

Sức mạnh từ đôi bàn tay sắt Thiếu Lâm
3 cao thủ điện ảnh xuất thân từ Thiếu Lâm Tự

Có lẽ tất cả mọi người đều đã từng nghe nói hoặc nhìn thấy những nhà sư Thiếu Lâm võ nghệ cao cường trong các bộ phim. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng thực sự những nhà sư lại là cao thủ võ lâm như vậy. Chỉ đến khi họ được tận mắt chứng kiến công phu của những nhà sư, họ mới phần nào tin rằng các tiểu thuyết, các bộ phim không hề nói quá.
Gần đây, một cư dân mạng có dịp ghé thăm núi Phổ Đà, Định Hải, Chiết Giang, Trung Quốc trong lúc vô tình quay phim, chụp ảnh đã ghi lại được cảnh tượng một cao tăng Thiếu Lâm đang tu luyện võ công. Lúc này, tất cả mọi người mới thấy, tại sao môn phái Thiếu Lâm là một trong những môn phái võ thuật bậc nhất Trung Quốc.
Theo thông tin đăng tải, mới đầu, người chụp ảnh chỉ thấy một nhà sư mặc áo cà sa, nằm ngửa trên tảng đá trông rất nhàn nhã. Nghĩ rằng đây chỉ là một nhà sư bình thường đang tìm nơi yên tĩnh để tự tu luyện, người chụp ảnh không chú ý đến nhiều nữa.
Cho đến khi, người này di chuyển sang một vị trí khác và nhận ra, tảng đá mà nhà sư đang nằm cao tới 4m, hoàn toàn không có phương tiện hay công cụ gì có thể trèo lên. Tò mò không biết nhà sư làm cách nào để trèo lên, du khách đem thắc mắc đi hỏi chính nhà sư đó.
Lúc này, nhà sư nói rằng, ông nhảy lên những tảng đá đó khiến du khách tưởng rằng nói đùa.
Không ngờ, khi thấy du khách hoài nghi, nhà sư không nói hai lời, đứng lên tung người nhảy trái nhảy phải sang một tảng đá cách đó vài mét.
Chứng kiến tận mắt màn bay, nhảy phản trọng lực của nhà sư, du khách tròn mắt ngạc nhiên. Ngay cả khi nhà sư kết thúc những cú nhảy, du khách vẫn cảm thấy vô cùng khó tin, chưa lấy lại được tinh thần, cảm thấy nhà sư giống như thực sự sử dụng “khinh công” – môn võ khiến có người có khả năng bay, nhảy vượt trội.
Cuối cùng, trong lúc du khách còn đang ngây người, nhà sư nhảy từ tảng đá xuống đất, không tổn hao một chút nào.
Quá khâm phục nhà sư, du khách đăng những tấm ảnh mà mình chụp vội được lên mạng xã hội và ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Nhiều người xem xong không khỏi bội phục khả năng của nhà sư Thiếu Lâm, đồng thời họ cũng cho biết mình được “mở mắt”.

Anh Thư

loading...

languarr