Phân viện Học viện Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam chính thức đi vào hoạt động: Cột mốc mới cho sự phát triển võ học nước nhà

(VoThuat.vn) – Trải qua 30 năm thành lập, Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển chung của Võ cổ truyền nước nhà. Nhân dịp 30 năm thành lập, Liên đoàn VCT TP.HCM cũng đã cho ra mắt Phân viện Học viện Thế giới VCT Việt Nam được đặt tại khuôn viên trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM. 

Sáng ngày 28/12, tại trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM, Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập Liên đoàn VCT TP.HCM đã diễn ra trong không khí hân hoan và long trọng. Tham dự Lễ kỉ niệm có sự góp mặt của PGS. TS Lê Bửu – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; ông Nguyễn Nam Nhân – Trưởng phòng quản lí Thể dục thể thao Sở VHTT TP.HCM; Thiếu tướng Võ Văn Cổ – Nguyên Phó tham mưu trưởng Quân khu 7, Ủy viên BCH Liên đoàn VCT QĐND Việt Nam; PGS. TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng ĐH Thể dục thể thao TP.HCM và đặc biệt là sự hiện diện của Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa – Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban chuyên môn Liên đoàn thế giới và Liên đoàn VCT Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM, Phó viện trưởng và Phân viện trưởng Học viện Thế giới VCT Việt Nam.

Buổi Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập Liên đoàn VCT TP.HCM diễn ra trong không khí trang trọng, hân hoan.

Cùng với đó, Lễ kỉ niệm cùng đón tiếp rất nhiều đại biểu, khách mời cùng đại diện các hệ phái, môn phái VCT đến từ khắp nơi trên cả nước. Tại buổi lễ, những người làm Võ cổ truyền đã có dịp cùng nhau nhìn lại hành trình 30 năm đã đi qua kể từ khi Liên đoàn VCT TP.HCM được thành lập. Hành trình đó, có đầy những thăng trầm, nhưng cũng nhiều thành tựu đạt được.

Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa

Liên đoàn VCT TP.HCM với tiền thân là Hội Võ cổ truyền TP.HCM khi ra đời (1989) đã đưa phong trào đi vào nề nếp qua sự điều hành của một tổ chức quần chúng và đến nay coi như đã phát huy tác dụng.

Về mặt phong trào năm 1990, Võ cổ truyền TP HCM chỉ có 2.500 võ sinh thì đến nay đã thu hút xấp xỉ 30.000 người thường xuyên tập luyện tại khắp 24 quận, huyện. Một thành quả lớn của Võ cổ truyền TP HCM: Đơn vị tiên phong bình chọn và hình thành một chương trình huấn luyện chung bên cạnh những bài bản riêng của từng môn phái.

Tri ân, khen thưởng những cá nhân, tổ chức, tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào VCT.

Đề cập đến thành quả của phong trào Võ cổ truyền TP HCM trong 30 năm qua không thể không nhắc đến công sức đóng góp của các lão võ sư tiền bối và những võ sư trong Ban chuyên môn và BCH Hội – Liên đoàn Võ cổ truyền TP HCM từ giữa thập niên 80 đến nay, cùng với đó là sự chung tay, đóng góp của rất nhiều thế hệ võ sư, võ sinh. Tất cả tạo nên một bức tranh sống động của VCT TP.HCM.

Tại buổi Lễ kỉ niệm, Liên đoàn VCT TP.HCM đã tiến hành trao bằng khen, kỉ niệm chương cho những cá nhân, tập thể, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của phong trào trong suốt thời gian vừa qua. Đó là sự ghi nhận cho những nỗ lực, chung tay góp sức của tất cả các đơn vị, tổ chức, môn phái vì sự đoàn kết, thịnh vượng của VCT Việt Nam.

Thắp hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa chia sẻ: “Liên đoàn VCT TP.HCM là một trong những đơn vị mạnh góp phần nâng cao thành tích thể thao của thành phố ở các giải đấu trong nước và quốc tế. Sự đồng lòng, chung tay của các võ phái là yếu tố quan trọng để tạo thành một liên đoàn phát triển vững mạnh, cùng với các môn võ khác đang hoạt động trên địa bàn thành phố”. 

Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay, Liên đoàn VCT TP.HCM cũng đã chính thức cho ra mắt Phân viện Học viện Thế giới VCT Việt Nam tại TP.HCM. Đây được xem là một bước ngoặt lớn của phong trào VCT thành phố. Sau rất nhiều thời gian ấp ủ, cuối cùng Phân viện Học viện Thế giới VCT đã được đưa vào hoạt động. Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa sẽ đảm nhiệm vị trí Phân viện trưởng.

Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa chia sẻ: “Được sự quan tâm của PGS TS Đặng Hà Việt cùng với sự hỗ trợ hết mình của quý thầy cô lãnh đạo trường đại học Thể dục thể thao TPHCM. Phân viện Học viện Thế giới VCT Việt Nam đã chính thức được ra mắt. Văn phòng đặt ngay tại trường đại học Thể dục thể thao TPHCM. Học viện này mang sứ mệnh phát triển VCT rộng rãi trên thế giới, cũng như mục tiêu phát triển chung tại TP.HCM và khu vực phía Nam”.

Sự xuất hiện của học viện là một cột mốc mới trên chặng đường phát triển của VCT TP.HCM. Từ đây, VCT thành phố sẽ có một nơi để nghiên cứu, phát triển và lan tỏa môn võ mấy ngàn năm của dân tộc ra rộng rãi hơn. Đây cũng là dấu chấm hoàn hảo để khép lại năm 2019 thành công với rất nhiều sự kiện của VCT TP.HCM.

Hoài Phươngloading...

languarr