Quận 9 giành vị trí nhất toàn đoàn tại Giải vô địch học sinh Võ cổ truyền 2018

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, chiều nay (7/3) Giải vô địch học sinh Võ cổ truyền 2018 đã khép lại với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về quận 9.

Chiều nay, tại Nhà văn hóa thanh niên đã diễn ra các trận chung kết quyền, đối kháng và lễ bế mạc Giải vô địch học sinh Võ cổ truyền 2018.

Lễ bế mạc có sự hiện diện của ông Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM, ông Hồ Nhất Thống – Trưởng bộ môn Võ cổ truyền TPHCM, ông Nguyễn Tiến Danh – Trưởng phòng TDTT Kỹ năng Thực hành Xã hội Nhà văn hóa thanh niên, ông Nguyễn Thành Sang – Phó chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM, võ sư cao cấp Hà Thị Yến Oanh – Phó chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM, võ sư cao cấp Lê Đình Long – Phó chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM.

Kết quả, qua 5 ngày thi đấu các vận động viên đến từ quận 9 đã vượt qua 20 quận, huyện khác để xuất sắc giành hạng Nhất toàn đoàn, đoàn Thủ Đức đứng thứ nhì và đoàn Tân Phú giành vị trí thứ ba.

Có rất nhiều người hâm mộ đã có mặt tại Nhà văn hóa thanh niên để chứng kiến các trận chung kết nảy lửa của các em học sinh. Ban tổ chức đã tiến hành trao 62 bộ huy chương ở nội dung thi quyền và 28 bộ huy chương ở nội dung thi đối kháng cho các VĐV.

Đây là giải đấu do Sở Văn hóa Thể thao, Liên đoàn Võ Cổ truyền thành phố phối hợp cùng với Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức. Theo đánh giá chung của Ban tổ chức, các VĐV có sự đầu tư từ đơn vị quận huyện, sự phát triển đồng đều, tính chuyên môn kỹ thuật cao. Thi đấu đối kháng là nội dung hấp dẫn do các đội đều có sự chuẩn bị rất tốt. Sự chênh lệch chuyên môn ở các quận huyện không nhiều nên các trận đấu đầy kịch tính, sự cạnh tranh quyết liệt đến phút cuối để dành chiến thắng.  Điều kiện sân bãi tốt, thoáng và số lượng khán giả dự khán khá đông là yếu tố quan trọng đã góp phần tạo sự phấn khích cho VĐV và các đoàn tham gia.

Giải đấu đã khép lại không chỉ với những nụ cười chiến thắng, những giọt nước mắt hối tiếc của các VĐV và huấn luyện viên mà còn là sự phấn khích của khán giả hâm mộ Võ Cổ truyền khi được dự khán các trận đấu. Giải đấu là niềm cổ vũ rất lớn cho phong trào rèn luyện thể chất học đường, góp phần cho việc phát triển nền thể thao nói chung và đặc biệt là môn võ Cổ truyền Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Xem thêm hình ảnh lễ bế mạc Giải vô địch học sinh Võ cổ truyền 2018:

Anh Thư