loading...

Sau rất nhiều năm, đây là kỳ thi nâng đai, đổi đai quốc gia đầu tiên của Võ cổ truyền Việt Nam có thí sinh bị đánh trượt do không đảm bảo chất lượng chuyên môn.

Trong 2 ngày 27-28/5 vừa qua, tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Võ thuật cổ truyền TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức kỳ thi nâng đai, đổi đai Võ cổ truyền quốc gia lần thứ 2 năm 2023.

Gần 400 võ sư, huấn luyện viên dự thi nâng đai, đổi đai tại Kỳ thi nâng đai, đổi đai quốc gia võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Sau đợt thi lần thứ nhất diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua tại TP. Tam Kỳ, Quảng Nam với nhiều dấu ấn mới, đợt thi lần này tại TP. Hồ Chí Minh cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích cho Võ cổ truyền Việt Nam trong tương lai với việc Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tập trung rà soát chất lượng đầu ra.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Quản lý thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT – Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tặng hoa chúc mừng các võ sư biểu diễn

Kỳ thi có 396 võ sư, huấn luyện viên trên cả nước đăng ký dự thi, trong đó, có 7 võ sư dự thi nâng đai lên võ sư cao cấp.

Rất đông các võ sư, huấn luyện viên võ cổ truyền trên cả nước về dự thi

Qua 2 ngày thi, có 344 võ sư, huấn luyện viên đã vượt qua được các nội dung kiểm tra thực hành và lý thuyết trên tổng số 396 thí sinh dự thi.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Quản lý thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT – Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tặng hoa cho Ban giám khảo

Như vậy, sau rất nhiều năm tổ chức, đây là kỳ thi nâng đai, đổi đai quốc gia đầu tiên của Võ cổ truyền Việt Nam có thí sinh bị đánh trượt do không đảm bảo chất lượng chuyên môn.

Võ sư Quốc tế Trần Việt, Chánh văn phòng Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết, kỳ thi lần này được diễn ra đúng với tinh thần minh bạch, chất lượng, kết quả các thí sinh đạt được đã thể hiện đúng đẳng cấp, thực lực của các thí sinh.

Biểu diễn võ thuật tại buổi lễ khai mạc kỳ thi

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Quản lý thể thao quần chúng (Tổng cục TDTT), Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung và võ thuật cổ truyền nói riêng, phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cho đến nay, Võ cổ truyền đã thu hút được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân và học sinh, sinh viên của các vùng miền trên cả nước tham gia luyện tập, đặc biệt môn Võ cổ truyền đã được lan tỏa và phát triển mạnh mẽ tới nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Các võ sư, huấn luyện viên được nhận văn bằng nâng đai sau khi vượt qua kỳ thi

Cũng theo tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh, nhằm xây dựng lực lượng nòng cốt đảm bảo chất lượng, có trình độ chuyên môn cao đáp ứng cho các kế hoạch lâu dài góp phần đưa Võ cổ truyền Việt Nam phát triển mạnh mẽ và chuyên nghiệp, trong kỳ thi lần này, Ban giám khảo của Hội đồng thi đã chấm sát hạch các cấp đai chặt chẽ, đảm bảo chất lượng để lựa chọn được các trợ giáo, võ sư có trình độ đẳng cấp phù hợp với cấp đai của mình.

Niềm vui của các võ sư sau khi được nhận văn bằng nâng đai của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam

“Tại nội dung thi võ sư cao cấp 7 đẳng, ngoài việc thực hiện các bài quyền và diễn giải phân thế, trong đợt thi lần này, các võ sư phải chuẩn bị kỹ lưỡng để bảo vệ luận văn trước hội đồng giám khảo trong thời gian 30 phút. Ban tổ chức cũng mong rằng, sau kỳ thi, mỗi trợ giáo, võ sư sẽ phát huy tốt khả năng của mình để lan tỏa được những giá trị tốt đẹp nhất của võ cổ truyền, qua đó nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan, đoàn thể trong công tác triển phong trào tập luyện môn võ cổ truyền dân tộc”, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Khai Tâm Chưởng

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr