Võ truyền thống Trung Quốc lại “tấu hài”, đòi đấu đầu bếp 200kg để thị uy sức mạnh

(VoThuat.vn) – Võ thuật Trung Quốc gần đây chịu rất nhiều sức ép từ dư luận khi liên tục thua trong các trận tỉ thí. Để lấy lại thể diện, một “cao thủ võ công” là Vương Trí Lượng mới đây đã quyết định thi đấu với… đầu bếp để so tài cao thấp.

Vương Trí Lượng không phải là một cái tên quá lạ lẫm với giới mê võ Trung Quốc. Trước đây, võ sư này khiến nhiều người phải bật cười khi mang hẳn cây thiền trượng lên đài để dọa nạt đối thủ. Sau hành động khá kiêu ngạo, Vương Trí Lượng cũng hạ được knock-out đối thủ nhờ một cú đấm rất mạnh. Tuy nhiên, “Lỗ Trí Thâm làng võ Trung Quốc” vẫn bị chê bai bởi kỹ năng chiến đấu rất nghiệp dư của mình.

Võ lâm Trung Quốc xôn xao về trận đấu hi hữu của “Lỗ Trí Thâm” với đối thủ khó ngờ - Ảnh 1.

Mới đây, Vương Trí Lượng lại gây sốc khi thông báo chính thức chốt kèo đấu vào đầu tháng 12 tới đây. Đối thủ của Vương là một võ sĩ nghiệp dư nặng đến 200kg và có công việc chính là… đầu bếp. Người này tên là Trương Tam Bài. Theo tờ báo Trung Quốc thì Trương và Vương đã từng đối đầu với nhau trong quá khứ và đầu bếp là người thua. Tuy nhiên, do bất phục mà ông này quyết định thách đấu thêm lần nữa.

Võ lâm Trung Quốc xôn xao về trận đấu hi hữu của “Lỗ Trí Thâm” với đối thủ khó ngờ - Ảnh 3.

Kể từ sau khi Đinh Hạo bị đá bất tỉnh chỉ sau 74 giây, sự nghi ngờ dành cho võ truyền thống càng trở nên lớn hơn. Quyết định đấu với một đầu bếp của Vương được cho là nhằm giúp võ truyền thống gỡ gạc chút thể diện. Vương Trí Lượng là võ sư sở hữu một số kỹ năng nhất định, đặc biệt là nền tảng thể lực khá tốt. Tuy nhiên, Vương Trí Lượng thường chỉ chọn những đối thủ rất yếu thay vì những đối thủ có đẳng cấp cao mỗi khi bước lên đài.

Trong khi đó, đối thủ của Vương chỉ là một đầu bếp quanh năm làm bại với thức ăn nên có cân nặng quá khổ và hầu như chả có kỹ năng võ thuật gì. Trận đấu tới có lẽ lại là một lần nữa mà võ thuật truyền thống Trung Quốc “tấu hài cực mạnh” cho thiên hạ có phen cười sảng khoái.

Hoài Phương (tổng hợp) 


Tin liên quan

  • McGregor vs Mayweather: Ai có cuộc sống sung túc hơn?
  • Võ sĩ UFC “cầu cứu” mạng xã hội để tìm con gái mất tích
  • Lý do Ben Askren có thể sẽ “nghỉ hưu”