Võ sĩ bỏ qua ý định giải nghệ vì được gia nhập UFC

loading...

Vào độ tuổi 33, Matt Bessette chưa sẵn sàng để rời bỏ MMA, nhưng anh cảm thấy như mình nên làm vậy. Với 30 trận đấu MMA chuyên nghiệp, UFC vẫn chưa đề nghị anh thi đấu và Bessette từng nghĩ sẽ không bao giờ được UFC gọi đến.

Thứ Tư tuần trước. Tôi đang ở trong bếp; vào 1 buổi tối, và tôi đang cùng với vợ nói chuyện về những gì tiếp theo,” Bessette trả lời MMAjunkie.“Ngay lúc này, tôi đang cố gắng để tìm được 1 công việc cảnh sát toàn thời gian hay 1 vài hợp đồng biểu diễn. Đó luôn là điều mà tôi muốn làm. Tôi có 1 tấm bằng cử nhân về pháp luật hình sự, vì vậy nó luôn nằm vào danh sách lựa chọn sau cùng chỉ bởi vì MMA. Chúng tôi đang nói chuyện, và tôi thì trông như vẻ,’Tôi không muốn điều này là lựa chọn bị bỏ lại phía sau nữa. Tôi nghĩ đây sẽ là trận đấu cuối cùng của mình. Tôi cảm giác như, đôi khi, tôi đang giữ chân gia đình mình lại chỉ vì thực sự muốn vượt qua tất cả những khó khăn đó.”

Võ sĩ Matt Bessette

Bessette đang chuẩn bị bảo vệ chức vô địch hạng featherweight tại CES MMA trong sự kiện vào tháng Hai, và anh ấy quyết định sẽ gọi nó là 1 sự nghiệp sau đó . Sau tất cả, anh ấy đã đến gần 1 sự kiện UFC tháng bảy vừa qua, cạnh tranh trong sự kiện chính buổi khai mạc danh sách các tay đấm của Dana White, nhưng anh ấy đã làm gãy ngón tay cái của mình ngay từ cú đấm đầu tiên và kết thúc bằng trận thua nhục nhã ngay vòng đầu tiên dưới tay Kurt Holobaugh. Kết quả này làm sụp đổ tất cả 7 bàn thắng trước đó của Bessette, và anh nghĩ rằng chấn thương đầy sỉ nhục này là cần thiết để anh nhận ra rằng UFC không phải là tương lai của mình.

“Bạn đến đây, bạn luyện tập mọi lúc có thể – năm này qua năm nọ – để rồi cuối cùng bạn nhận được 1 suất tranh đai từ Dana White, và bùm 1 phát, ngay phát đầu tiên bạn đã tạch,” Bessette nói.“Đó là 1 điều không đáng được mong đợi lắm, và nó xảy ra với bạn, và bạn kiểu như,’Cái gì vậy nè? Tôi phải làm gì để có được 1 chút may mắn?'”

Tay đấm này vốn là nhà vô địch của giải CES

Bất ngờ tay đấm này đã được tham gia UFC sau 18 giờ chờ đợi. “18h sau tôi nhận được một cuộc gọi thi đấu ở UFC. Đây là chuyện tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Cuộc đời tôi đã gần như thay đổi”. Bessette nói. Thực tế tay đấm này được bất ngờ thề chỗ cho Arnold Allen, vì tay đấm này gặp rắc rối với thủ tục làm Visa.

Nguyễn Thái

languarr