Võ sĩ Boxing cân 10 thanh niên trong cuộc chiến đường phố

Trong Boxing, có 2 điều rất quan trọng đó là làm sao để đấm thật nhiều vào mặt đối thủ và nè càng nhiều càng tốt. Hệ thống kỹ thuật của Boxing trông rất đơn giản nhưng xét về tính thực dụng, nó luôn được xếp trong top đầu.

Vịnh Xuân tỉ thí với Boxing và cái kết bất ngờ
Cung Le đập học trò của Mike Tyson tơi tả trong lồng sắt

Đấm vào mặt của đối thủ là việc tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Nhất là trong thực chiến với số đông. Các tay đấm Boxing chuyên nghiệp, 1 trận đấu tung ra hàng trăm cú đấm nhưng có hiệp có khoảng 5 điểm, tức là chỉ trúng có 5 quả vào mặt. Khi đối mặt với nhau trên võ đài, 2 người đều ở trạng thái tập trung, việc đấm vào mặt nhau rất khó, nhất là lại còn có trong tay những kĩ năng phòng thủ.

Trong thực chiến, Boxing linh hoạt ở khả năng phòng thủ lẫn tấn công.
Trong thực chiến, Boxing linh hoạt ở khả năng phòng thủ lẫn tấn công.

Cách phòng thủ tốt nhất trong Boxing được nhiều dân võ hay mách đó là “tấn công nhiều là cách phòng thủ tốt nhất”. Cách này không cos gì sai nhưng nếu gặp đối thủ là người lì đòn và sức bền tốt thì việc tấn công nhiều đôi khi không mang lại hiệu quả. Trong thực chiến, đối mặt với nhiều kẻ thù tấn công cùng lúc, võ sĩ có nền tảng Boxing cần phải biết vận dụng linh hoạt giữa hai kỹ thuật tấn công và phòng thủ. Video dưới đây là minh chứng cho điều đó khi một thanh niên dùng thân pháp di chuyển linh hoạt để né đòn và tấn công chống lại cùng lúc 10 kẻ thủ tấn công. Đó là minh chứng cho sự hiệu quả trong thực chiến của Boxing.

https://youtu.be/Pp2YScfA7KQ

V.Đ

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr