Võ sĩ đối mặt với thần chết khi bị siết cổ hơn 1 phút

loading...

Do sự chủ quan của trọng tài mà võ sĩ Melquizael Costa suýt tử vong trên sàn đấu do bị siết cổ đến 90 giây.

Melquizael Costa đối đầu với Rafael Barbosa để tranh đai vô địch hạng lightweight tại giải đấu Demolidor Fight. Cả hai đã thi đấu hết mình cho đến hiệp 3, Barbosa đã siết cổ Costa bằng đòn anaconda. Chỉ trong 20 giây, Costa đã bất tỉnh, Barbosa nói với trọng tài rằng đối thủ đã không còn khả năng thi đấu nhưng trọng tài vẫn không dừng trận đấu cho tới hơn 1 phút sau Barbosa tự thả tay mà không cần trọng tài.

Barbosa quát với trọng tài: “Tôi đã nói ông rồi”. Costa hoàn toàn bất tỉnh và không thể đứng dậy. Chuyện nghiêm trọng đến mức ban tổ chức phải dừng thu hình ngay trong sự kiện.

Costa vốn là một võ sĩ ở lò Chute Boxe, một phòng tập võ khá nổi tiếng ở Brazil. Bạn bè luyện tập, người thân của anh ta đều theo dõi sự kiện đó. Thực sự tất cả đều sốc và lo lắng cho anh. “Vợ tôi còn rất sốc về chuyện này. Vợ tôi và những người bạn đều theo dõi trận đấu trực tiếp qua online và ban tổ chức đã cắt chương trình ngay lúc đó. Và việc đó khiến mọi người lo lắng hơn khi không biết chuyện gì xảy ra. Thực sự tôi đã thấy tử thần đối diện tôi trong thời điểm đó”.

“Đối thủ đã buông tay, nếu anh ấy còn chờ hiệu lệnh của trọng tài thì tôi đã chết rồi. Thật kinh khủng. Tôi cảm thấy thực sự đau đớn khi tỉnh dậy và mình không thể thở được”. Costa nói thêm.

Trọng tài điều khiển trận đấu đã đâm đơn xin từ chức và bỏ nghề sau trận đấu này. Ông cảm thấy không đủ tư cách làm trọng tài sau khi để võ sĩ suýt chết trên sàn đấu.

https://youtu.be/-5dHD81A-pk

Quang Phượng

languarr