Võ sĩ già “ham hố” thượng đài và lĩnh cái kết “đắng cay”

Mặc dù đã 46 tuổi, độ tuổi đã “dừ” so với một võ sĩ quyền Anh, nhưng tay đấm người Mỹ Roy Jones vẫn tiếp tục thượng đài và mới đây anh bị một đối thủ nhỏ hơn 11 tuổi hạ knock-out.

Điều gì tạo nên bản sắc riêng cho những ngôi sao võ thuật?
Mayweather bối rối chọn địa điểm du lịch trong chuyến đi 13 ngày.

Roy Jones là một võ người Mỹ, gốc Phi nhưng mới đây ông đã nhập tịch nước Nga. Những năm thập kỷ 90, Jones được đánh giá là một võ sĩ Boxing hạng siêu trung xuất sắc nhất thế giới khi giành đai vô địch WBC hạng siêu trung hồi năm 1992 và sau đó 1 năm ông giành được chiếc đai IBF hạng trung.

Võ sĩ 46 tuổi Roy Jones
Võ sĩ 46 tuổi Roy Jones

Sau những chiến thắng ấn tượng, Roy Jones bất ngờ thất bại trước tay đấm Antonio Tarver, kể từ đó anh liên tục nếm trải những thất bại khác.

Bảng thành tích của Roy Jones cũng “không phải dạng vừa” với 62 trận thắng, trong đó có 45 trận thắng Knock-out và chỉ thua có 9 trận. Phần lớn các võ sĩ quyền anh khi ở ngưỡng 40 tuổi đều tính đến chuyện giải nghệ, như Mayweather anh cũng vừa có trận đấu cuối cùng để giải nghệ khi ở tuổi 38. Còn với Roy Jones lại khác, dù đã 46 tuổi nhưng anh vẫn quyết định tiếp tục thượng đài. Khi mà ở độ tuổi này sức khỏe, tư duy và sức chịu đựng của người võ sĩ dường như đã yếu đi rất nhiều.

Và chính vì sự “đam mê quá đáng” và “ham hố” đó, võ sĩ 46 tuổi đã lĩnh thảm bại khi bị võ sĩ Enzo Maccarinelli hạ knock-out ở trong trận đấu diễn ra ngày 12/12.

Video trận đấu:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”89452″]

Quang Phong

loading...

languarr