Võ sĩ Muay Thái gia nhập phiến quân IS

Valdet Gashi – người vừa tuyên bố gia nhập IS – là một võ sĩ Muay Thái nổi tiếng người Albani. Anh từng tham gia những giải đấu tầm cỡ như MBK và đã từng 2 lần giành đai vô địch.

Những pha trả đòn của các HLV Muay Thái khắc nghiệt nhất thế giới
Sự lợi hại của hai vũ khí nguy hiểm nhất trong Muay Thái

Trên trang xã hội cá nhân của mình, Valdet bất ngờ chia sẻ những dòng này cùng bức ảnh – được cho rằng chụp ở Trung Đông:

DON’T JUDGE
before you know the whole story
Before you begin to to judge me because of what I do, wait till you know the whole story.”

Tạm dịch: ” Đừng phán xét tôi khi bạn không biết rõ về nó. Trước khi phán xét tôi về những gì tôi đã làm thì hãy lắng nghe mọi chuyện đã.”

Trước đó, Valdet đã đăng tải nhiều trạng thái khó hiểu trên mạng xã hội, có nhắc đến đạo Hồi, sự áp bức, dối trá… nhưng không nói rõ sự việc. Với những gì anh để lại, nhiều khả năng Gashi tham gia ISIS sau khi một người bạn của anh ta qua đời. Valdet Gashi cũng không phải là trường hợp người nổi tiếng đầu tiên quyết định đi theo nhà nước Hồi giáo cực đoan IS.

Video Valdet Gashi tập luyện Muay Thái:

Dòng trạng thái trên Facebook của Valdet Gashi.
Dòng trạng thái trên Facebook của Valdet Gashi.
Valdet đã từng là một võ sĩ tài năng trên sàn Muay Thái. Rất khó nói trước tương lai của anh sẽ như thế nào khi đi theo tổ chức đang chống đối gần như cả thế giới - IS
Valdet đã từng là một võ sĩ tài năng trên sàn Muay Thái. Rất khó nói trước tương lai của anh sẽ như thế nào khi đi theo tổ chức đang chống đối gần như cả thế giới – IS

Phạm Vũ