Võ sĩ nhí 12 tuổi hạ gục đối thủ 24 tuổi bằng Jiu-Jitsu

loading...

Nữ võ sĩ MMA nghiệp dư 12 tuổi với tên gọi đơn giản gọi là “Momo” đánh bại võ sĩ Momoko Yamasaki, 24 tuổi, người đang có thành tích 2 trận thắng và 2 trận thua tại DEEP Jewels 16.

Anthony Johnson bỏ sàn đấu MMA đi bán cần sa?
Junior Dos Santos trước thất bại tệ hại nhất trong sự nghiệp MMA

Thật bất ngờ khi võ sĩ 12 tuổi hạ gục đối thủ trưởng thành gấp đôi số tuổi với đòn rear naked choke. Một số người còn nghĩ võ sĩ 24 tuổi Yamasaki muốn lựa một đối thủ dễ xơi nên mới so găng với MoMo. Tuy nhiên mọi chuyện lại diễn ra ngược với dự đoán của nhiều người.

Đòn siết khóa khiến nữ võ sĩ 24 tuổi chịu thất bại

Vì đây là một giải đấu MMA nghiệp dư nên các võ sĩ tham dự buộc phải đeo mũ bảo hộ và không được tấn công nơi phần đầu đối thủ. Nếu thực sự sử dụng bộ luật này thì tính đôi kháng của trận đấu sẽ giảm đi rất nhiều. Có lẽ do thế mà đối thủ 24 tuổi lại chịu thất bại như vậy, bởi Jiu-Jitsu vốn là môn võ quan trọng kỹ thuật nhiều hơn thể hình.

Những giây cuối của trận đấu

Momo được đào tạo tại Hakushinkai Karate, cùng với võ sĩ Yamaguchi nói trên, Mizuki Inoue, nàh vô địch hạng cân dưới gà tại DEEP Jewels và anh trai Naoki Inoue, người dự kiến sẽ có trận đấu ra mắt UFC tại Singapore vào tháng tới. Có rất nhiều cuộc tranh cãi đang diễn ra vì Momo sẽ phải thi đấu với một võ sĩ lớn tuổi hơn mình rất nhiều.

Nguyễn Thái

languarr