Võ sĩ nhí Võ cổ truyền dàn dựng hoạt cảnh, múa võ “cực chất”

loading...

Ngày 31/1, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.HCM  đã diễn ra lễ tổng kết hoạt động Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM năm 2015 và kỷ niệm 25 năm thành lập Hội võ cổ truyền TP.HCM. Tiết mục múa võ, và dàn dựng với âm nhạc, các hoạt cảnh tạo dấu ấn đậm nét tại buổi lễ.

Sư Thiếu Lâm luyện “thiết đầu công” bằng cách nào?
Tập võ như thế nào để tăng trưởng chiều cao cơ thể?.

Với đặc trưng là những bài quyền tay không và các bài quyền với kiếm, đao, nhuyễn tiên…các võ sĩ Võ cổ truyền TP.HCM đã kết hợp và dàn dựng những tiết mục biểu diễn rất đặc sắc.

18
Bài quyền với Kiếm

Những pha đòn trong tiết mục đối luyện được thực hiện rất chân thực và rõ nét, điểm thu hút chính là những pha hành động, nhào lộn rất công phu và chuyên nghiệp.

Tiết mục đối luyện gây ấn tượng mạnh đến người xem
Tiết mục đối luyện gây ấn tượng mạnh đến người xem

Điều gây ấn tượng nhất có lẽ là sự xuất hiện của đông đảo các võ sĩ nhí. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng các em đều thể hiện những bài quyền một cách rất tự tin và chuyên nghiệp trên sân khấu. Hơn hết các em còn dàn dựng hoạt cảnh, với cách xây dựng tình huống bị bạo hành, bạo lực và ứng võ cổ truyền vào trong cuộc sống.

Các màn biểu diễn binh khí điêu luyện của các võ sĩ Võ cổ truyền
Các màn biểu diễn binh khí điêu luyện của các võ sĩ Võ cổ truyền

Buổi lễ tổng kết và đánh giá kết quả những hoạt động trong năm qua của Võ cổ truyền TP.HCM. Cụ thể từ khi thành lập đến nay, Võ cổ truyền TP.HCM đã luôn luôn đoàn kết, cùng nhau xây dựng, bảo tồn và truyền bá phát triển môn võ dân tộc – Võ cổ truyền. Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM cũng luôn luôn đồng hành cùng với Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam gắn kết mối quan hệ với trên 30 quốc gia trên thế giới, cử HLV, VĐV tham dự Đại hội Võ thuật thế giới tại Hàn Quốc năm 2010. Đặc biệt, tích cực cử huấn luyện viên đại diện Việt Nam sang nước ngoài hỗ trợ công tác huấn luyện cho các quốc gia khác.

Các võ sĩ nhí dàn dựng hoạt cảnh, múa quyền rất tự tin trên sân khấu.
Các võ sĩ nhí dàn dựng hoạt cảnh, múa quyền rất tự tin trên sân khấu.

Chiến lược năm 2016 của Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM là ngoài tổ chức các giải đấu thường niên hằng năm, các buổi tập huấn nâng cao trình độ và kỳ thi thăng đai thì trọng tâm là phối hợp với Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tổ chức Giải thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần đầu tiên dự kiện sẽ tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) vào cuối tháng 7 năm 2016.

Cùng xem loạt ảnh tiết mục biểu diễn võ thuật ấn tượng tại Lễ tổng kết Liên đoàn  Võ cổ truyền TP.HCM năm 2015:

18-1 18-2 18-4 18-5 18-6 18-8 18-9 19-1 19-2 19-4 19-5

Quang Phong

Có thể bạn quan tâm: 36 động tác Võ cổ truyền được đưa vào trường học

[jwplayer player=”1″ mediaid=”95353″]

languarr