loading...

Vận động viên Lê Hữu Toàn vượt mặt tay đấm người Mexico để leo lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng WBA hạng cân Minimumweight (48 kg).

Lê Hữu Toàn bảo vệ thành công đai vô địch WBA châu Á vào cuối năm ngoái sau chiến thắng trước Jake Amparo.

Việc bảo vệ thành công đai vô địch WBA châu Á vào cuối năm ngoái giúp Hữu Toàn thăng tiến trên bảng xếp hạng WBA tháng 1/2023. Ở cuộc so tài kể trên, tay đấm người Việt Nam giành chiến thắng quan trọng trước đối thủ Philippines, Jake Amparo, để tiếp tục bảo vệ đai vô địch WBA hạng cân Minimumweight.

Trên bảng xếp hạng WBA tháng 1/2023, Hữu Toàn qua mặt Gohan Rodriguez Garcia, tay đấm người Mexico, để leo lên vị trí thứ 8. Trong khu vực Đông Nam Á, chỉ có 2 võ sĩ quyền anh khác người Philippines lọt danh sách kể trên.

Hữu Toàn xúc động và hạnh phúc khi biết thông tin mình thăng hạng trên BXH thế giới. Võ sĩ sinh năm 1993 chia sẻ với Zing News: “Toàn rất vui khi biết thông tin mình thăng hạng. Đây là bước đệm để mình có thể tiến xa hơn trong tương lai. Tất nhiên, cùng với đó thử thách cho mình sẽ càng lớn hơn khi đối đầu với đối thủ mạnh hơn ở các thứ hạng cao”.

Võ sĩ 29 tuổi tiết lộ với Zing News rằng trong năm nay, bản thân sẽ tiếp tục chơi một trận bảo vệ đai WBA châu Á và thống nhất đai OPBF. Nếu giành chiến thắng, anh sẽ tiếp tục mục tiêu tranh đai WBA thế giới. “Toàn hiện xếp thứ 8 thế giới của WBA, do đó việc tranh đai WBA thế giới trong năm tới là hoàn có thể”, anh khẳng định.

“Trong năm nay, Toàn sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu thật tốt để bảo vệ đai vô địch WBA châu Á, song song đó cải thiện vị trí của mình trên BXH thế giới, mong muốn mình đủ thứ hạng và kinh nghiệm để có cơ hội tranh đai vô địch thế giới trong tương lai gần”, Toàn đặt mục tiêu.

Theo Zing.vn

languarr