Võ sĩ Việt tung liên hoàn đấm khiến đối thủ Hàn Quốc nằm sàn

loading...

(VoThuat.vn) – Võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã khiến giới chuyên môn và khán giả bất ngờ khi khiến tay đấm Hàn Quốc Moon Chul Seo nằm sàn ngay trong hiệp 1.

Trong khuôn khổ giải đấu giao hữu Việt – Hàn Vina Boxing Cup 2018 diễn ra vào chiều 7/7 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Đồng Nai, trận đấu giữa Nguyễn Văn Đương và Moon Chul Seo hạng cân 56kg nhận được kỳ vọng sẽ hấp dẫn và kịch tính. Tuy nhiên, những diễn biến trên sàn đấu đã khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Võ sĩ Việt Nam nhập cuộc với tâm thế tự tin. Ngay từ đầu hiệp đấu, anh chủ động tấn công phủ đầu đối thủ bằng các cú đấm biến ảo khó lường. Moon Chul tỏ ra bị khớp trước sức tấn công mạnh mẽ của võ sĩ chủ nhà. Anh chỉ biết ôm mặt chịu trận và hầu như không có sự kháng cự.

Văn Đương tiếp đà hưng phấn và tung liên hoàn đấm khiến Moon Chul Seo nằm gục xuống sàn. Võ sĩ Hàn Quốc cần đến sự chăm sóc khá lâu của đội ngũ y tế mới có thể đứng dậy được. Chiến thắng của Văn Đương làm nức lòng khán giả Việt, song cũng phải nhìn nhận võ sĩ Hàn Quốc ở đẳng cấp thấp hơn so với tay đấm chủ nhà Việt Nam.

Sau trận, Văn Đương chia sẻ: “Tôi không quá bất ngờ với chiến thắng này nhưng không nghĩ nó lại diễn ra nhanh đến vậy. Những chiến thuật đề ra ban đầu chưa được áp dụng nhiều vì thời gian trận đấu quá ngắn. Với trận đấu hôm nay, tôi tin rằng mình sẽ tiếp tục chọn môi trường bán chuyên và xa hơn là chuyên nghiệp để thử sức trong tương lai. Đó cũng là giấc mơ đã ấp ủ từ lâu của tôi”.

Hành động đẹp của Văn Đương trong trận đấu.

Ở các trận đấu còn lại, Việt Nam giành được 2 chiến thắng của Bùi Công Danh Lợi và Võ Thị Kim Ánh. Trong khi đó, Nguyễn Hồng Thắng và Cao Văn Nguyên thất bại sát nút trước các tay đấm giàu kinh nghiệm của Hàn Quốc. Đây là giải đấu đã giúp các võ sĩ Việt Nam cọ xát rất nhiều ở môi trường thi đấu bán chuyên, tạo tiền đề để tiến xa hơn trên con đường Quyền Anh chuyên nghiệp.

Võ Đạt – Ảnh: Hoài Phương

 

languarr