(VoThuat.vn) – Liên đoàn Judo quốc tế đã hủy bỏ tất cả các sự kiện vòng loại Olympic 2020 cho đến cuối tháng 4 vì sự lây lan của virus Covid-19.

Mới đây, liên đoàn Judo thế giới (IJF) đã ra thông báo tạm hoãn vòng loại Olympic từ đây cho đến 30 tháng 4 vì sự hoành hành của virus Covid-19. Như vậy, hàng loạt giải đấu như Ekaterinburg Grand Slam ở Nga, các sự kiện Grand Prix ở Tbilisi, Georgia và Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.. đều bị hủy bỏ.

Virus Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến làng thể thao thế giới.

“Theo quan điểm của liên đoàn, tình hình dịch bệnh đang khó lường và nguy cấp. Điều quan trọng nhất là giữ an toàn cho đại gia đình judo trong những thời điểm khó khăn này, đồng thời đảm bảo công bằng cho tất cả các vận động viên tham dự vòng loại Olympic,” trích tuyên bố từ IJF.

Trước đó, liên đoàn đô vật và Judo UAE cũng đã ra quyết định hoãn mọi giải đấu quốc nội để đảm bảo sức khỏe cho các VĐV.

Olympic 2020 đứng trước nguy cơ phải hủy bỏ.

Không chỉ Judo, sự bùng phát của virus Covid-19 còn ảnh hưởng nặng nề đến vòng loại Olympic của các môn thể thao khác như quyền Anh, boxing… Thậm chí, ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh đang đứng trước nguy cơ không thể diễn ra đúng thời hạn.

Theo kế hoạch, Olympic 2020 sẽ khởi tranh từ 24 tháng 7 đến 9 tháng 8 tại Tokyo. Tuy vậy, tình hình dịch bệnh tại đây đang diễn biến phức tạp, với hơn 1000 ca nhiễm Covid-19.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

languarr