loading...

Phát triển phong trào võ thuật với các bạn trẻ là một trong những kế hoạch quan trọng của bất cứ Liên đoàn võ thuật nào, trong đó có Liên đoàn Vovinam tỉnh Quảng Ninh.

Trao đổi rõ hơn về vấn đề phát triển Vovinam, Võ thuật đã có dịp trao đổi với thầy Nguyễn Tiến Ngọc, Chủ nhiệm CLB Vovinam huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, anh chia sẻ: “Chất lượng ngày càng được nâng cao, sẽ đưa những nội dung bài bản của môn phái vào phần thi sáng tạo, để các em sáng tạo và phát huy giá trị và tinh thần thượng võ của người Việt Nam, thông qua hội thi, phụ huynh, học sinh và cán bộ sở Giáo dục cũng như phòng Giáo dục các đơn vị đánh giá rất cao, rất phấn khởi và phù hợp với học sinh.

Hội thi tạo nên sự hun đút về tinh thần võ học của dân tộc ở các bạn học sinh

Lời chia sẻ trên thấy tâm huyết của thầy Ngọc cho thấy, Bãn lãnh đạo của Liên đoàn khi tổ chức cuộc thi dành cho các bạn học sinh vừa qua đã chú trọng đến yếu tố chất lượng. Bên cạnh đó, cũng tạo điều kiện để các bạn trẻ có cơ hội sáng tạo vì thế hệ Gen Z là thế hệ tiên phong đi đầu cho những đổi mới trong lĩnh vực thể thao của nước nhà. Hơn thế, từ chia sẻ này có thể thấy được sự chung tay thành công trong công tác dân vận khi cả phụ huynh và học sinh cũng như cán bộ Sở đều đánh giá cao cuộc thi. Đó là sân chơi thể thao lành mạnh, trẻ khỏe của các bạn học sinh.

Các hoạt động huấn luyện tập huấn giành cho giáo viên GDTC sẽ là tiền đề để những người thầy, người cô truyền đạt lại kiến thức và kinh nghiệm ở Vovinam dành cho các bạn học sinh

Song song đó, theo thầy Ngọc cũng chia sẻ về công tác phát triển của tỉnh trong thời gian sắp tới bằng việc tích cực triển khai các khoá tập huấn cho toàn bộ Giáo viên Thể chất trong tỉnh, đưa các bài quyền vào phần hội thi. Từ đó, hội thi sẽ trở thành một sự kiện thường niên cũng như mạnh việc tổ chức các giải thi đấu của lứa tuổi học sinh.

Hội thi Võ nhạc Vovinam học sinh phổ thông lần thứ I sẽ hướng tới là một hoạt động thường niên

Đi từng bước như vậy Vovinam Quảng Ninh sẽ từng bước phát triển đội ngũ từ kế thừa và hun đút tình yêu võ học Việt Nam ở các bạn học sinh. Và chính đội ngũ này sẽ là sức bật không chỉ Vovinam của tỉnh mà còn là Vovinam của Việt Nam.

Đinh Phúc – Ảnh: BTC

languarr