loading...

Đội tuyển Vovinam Việt Nam vừa khép lại hành trình ở giải vô địch Vovinam Đông Nam Á, màn tổng duyệt quan trọng cho nhiệm vụ bảo vệ ngôi số 1 ở SEA Games 32. 

Tối nay, sau 3 ngày tranh tài sôi nổi ở Phnom Penh, Campuchia, giải Vô địch Vovinam Đông Nam Á lần thứ 6 năm 2023 đã khép lại với kết quả khá bất ngờ.

Giải năm nay quy tụ 7 quốc gia tham dự và đây cũng là những nước đăng ký VĐV tranh tài tại SEA Games 32 tới đây, bởi vậy, màn tranh tài kéo dài trong 3 ngày từ 27 đến 29-3 cũng được xem như giải tiền SEA Games, màn tổng duyệt quan trọng cho các đoàn tham dự. Riêng đoàn Việt Nam tham dự với 44 thành viên, trong đó có 37 võ sỹ và 4 HLV.

Các VĐV đội tuyển Vovinam Việt Nam vừa có màn cọ xát quan trọng trước thềm SEA Games 32

Với 8 hạng cân đối kháng cho cả nam và nữ, cùng 22 bộ huy chương cho nội dung quyền biểu diễn, cơ hội để các đoàn ganh đua thành tích với Việt Nam, nơi khởi nguồn của Vovinam là rất lớn.

Thực tế, theo kết quả chung cuộc mới được BTC cập nhật, chủ nhà Campuchia đã giành tổng cộng 28 huy chương, trong đó có 10 HCV để xếp nhất toàn đoàn. Thành tích này thực sự khiến nhiều người bất ngờ, bởi như thế đồng nghĩa với việc đoàn Vovinam Việt Nam chỉ xếp vị trí thứ 2 (với 9 HCV, 11 HCB).

Một bài biểu diễn quyền đồng đội của đoàn Vovinam chủ nhà Campuchia tại giải

Tất nhiên, giải tiền SEA Games có thể chưa phản ánh chính xác 100% thực lực của các đoàn, nhưng rõ ràng chủ nhà Campuchia đã có sự chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng cho mục tiêu “giành vị trí cao” ở môn võ có nguồn gốc từ Việt Nam.

Được biết, ngoài việc thuê chính chuyên gia Vovinam từ Việt Nam sang hỗ trợ công tác chuyên môn, trước giải vô địch ĐNÁ, Campuchia đã đưa đội tuyển Vovinam nước này sang Việt Nam tập luyện khoảng 1 tháng.

Vovinam Việt Nam sẽ phải khai thác tối đa ưu thế ở các nội dung đối kháng ít ỏi, so với số bộ huy chương rất nhiều ở nội dung quyền biểu diễn tại SEA Games 32

Rõ ràng, với những gì đã thể hiện, Campuchia sẽ là đối thủ chính cạnh tranh thành tích với Vovinam Việt Nam tại SEA Games 32 tới đây. Khi môn võ này có tới 30 bộ huy chương, là một trong những nội dung thi đấu có nhiều huy chương nhất Đại hội, chắc chắn Campuchia sẽ quyết tâm sở hữu từ 30% số HCV trở lên.

Như vậy, nhiệm vụ giữ ngôi vị số 1 toàn đoàn của Vovinam Việt Nam cũng sẽ tương đối khó khăn, cần sự tập trung, quyết tâm cao độ của các VĐV cả ở nội dung đối kháng lẫn quyền biểu diễn. Còn nhớ, tại SEA Games 31 chỉ có 15 bộ huy chương và Vovinam Việt Nam đã xếp nhất khi giành 6 tấm HCV mà 5 trong số đó đến từ nội dung thi đấu đối kháng.

Vovinam Việt Nam giành tổng cộng 9 HCV tại giải vô địch Đông Nam Á vừa kết thúc tối qua
Bảng tổng sắp huy chương giải vô địch Vovinam Đông Nam Á lần thứ 6 năm 2023 mới kết thúc tối nay

Theo Webthethao.vn

languarr