Đẩy mạnh thể thao học đường qua Giải Vovinam học sinh TP.HCM 2021

loading...

(VoThuat.vn) – Giải Vovinam Việt Võ Đạo Thể thao học sinh TP HCM năm học 2020-2021 – Cúp Nestlé Milo lần IV đã khai mạc sáng 27-3 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ. Giải đấu năm nay quy tụ hơn 1500 VĐV, học sinh trên địa bàn thành phố. 

Giải do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cùng Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM phối hợp tổ chức, diễn ra trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27.3.1946 – 27.3.2021), chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2021), chào mừng sự kiện môn Vovinam được đưa vào chương trình thi đấu chính thức tại SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12.2021.

Tham dự giải năm nay có tổng cộng 1538 VĐV của 25 đội đến từ 21 quận, huyện, thành phố. Giải đấu được ghi nhận là một trong ba môn thể thao có số lượng VĐV học sinh tham gia đông đảo nhất trong lịch sử giải thể thao học đường TP.HCM, cũng như giải Vovinam cấp tỉnh, thành có số lượng vận động viên học sinh tham gia đông nhất trong hệ thống giải Vovinam toàn quốc. Trong những ngày diễn ra giải, các VĐV sẽ tranh tài ở 83 nội dung thi quyền và thi đấu đối kháng nam, nữ ở 3 cấp học với 173 bộ huy chương. Qua giải đấu này, Vovinam TP.HCM sẽ tuyển chọn lực lượng học sinh xuất sắc nhất tham dự Hội Khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần X, tổ chức vào tháng 8.2021 tại tỉnh Nam Định.

Ông Nguyễn Bình Định, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam TPHCM, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi thấy môn Vovinam Việt Võ Đạo đang dần trở nên gần gũi hơn với cộng đồng và được nhiều bạn trẻ, học sinh yêu thích tập luyện. Chất lượng thi đấu của các em học sinh được cải thiện qua mỗi năm và màn đồng diễn võ nhạc Vovinam tại sự kiện thể thao lớn của cộng đồng là minh chứng cụ thể. Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của Nestlé MILO trong việc phát triển các giải Vovinam học đường, mang Vovinam đến gần hơn với các em học sinh và cộng đồng cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê võ thuật truyền thống Việt Nam, tinh thần yêu nước trong thế hệ trẻ.”

VoThuat.vn 

languarr