Giải Vovinam Đại hội TDTT toàn quốc 2014: TPHCM tiếp tục giữ vững ngôi đầu

Ngày thi đấu thứ 2 (3/12) giải vovinam Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản – TP. Nam Định, TPHCM tiếp tục giữ vững ngôi đầu khi có 5 HCV.

Các võ sĩ sẽ thi đấu ở 3 hạng cân đối kháng và 4 nội dung quyền.TPHCM tiếp tục tỏ ra áp đảo ở các nội dung quyền mà họ tham dự. Nhà vô địch thế giới Huỳnh Khắc Nguyên sau khi cùng đồng đội giành HCV ở nội dung đòn chân tấn công ở ngày thi đấu đầu tiên lại tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Sau bài Ngũ môn quyền, anh được các trọng  tài cho số điểm rất cao 271 điểm. Còn ở bài Nhật nguyệt đại đao, Khắc Nguyên thực hiện nhiều động tác khó rất đẹp mắt để kết thúc bài thi hoàn hảo và giành được 269 điểm. Với điểm trung bình 270 điểm, võ sĩ TPHCM giành HCV nội dung toàn năng; xếp sau là Nguyễn Hoàng Tấn (Bến Tre) với 263,5 điểm, Phan Hạt Nhân (Bà Rịa – Vũng Tàu) đạt 260 điểm giành HCĐ.

Phạm Thị Bích Phương - Trương Thạnh giành HCV  song luyện kiếm nữ
Phạm Thị Bích Phương – Trương Thạnh giành HCV song luyện kiếm nữ

Sau đó, bộ đôi Phạm Thị Bích Phượng và Trương Thạnh thi với những đường kiếm nhuần nhuyễn và uyển chuyển đã có số điểm cao nhất sau bài Song luyện kiếm để giúp vovinam TPHCM có chiếc HCV thứ 5 tại giải. HCB thuộc về Thanh Hóa (264 điểm), bộ đôi võ sĩ Bến Tre với 262 điểm giành HCĐ.

Còn nội dung song luyện vật 2, Cần Thơ giành HCV với 269 điểm, xếp sau lần lượt là Quân đội (265 điểm) và Đồng Nai (261 điểm). Trong khi đó, Quân đội có HCV đầu tiên ở nội dung tứ đấu vũ khí nam, HCB thuộc về đội Bến Tre, Đồng Tháp và Cà Mau cùng giành HCĐ.

Huỳnh Khắc Nguyên - HCV Ngũ Môn Quyền và Nhật Nguyệt Đại Đao
Huỳnh Khắc Nguyên – HCV Ngũ Môn Quyền và Nhật Nguyệt Đại Đao
Huỳnh Khắc Nguyên - HCV Ngũ Môn Quyền và Nhật Nguyệt Đại Đao
Huỳnh Khắc Nguyên – HCV Ngũ Môn Quyền và Nhật Nguyệt Đại Đao

Đối với các hạng cân đối kháng, những trận đấu diễn ra quyết liệt với những kết quả khá bất ngờ. Ở hạng cân 51 kg nam, Nguyễn Minh Thuyên (Hà Tĩnh) gặp Huỳnh Phi Long (Bà Rịa – Vũng Tàu) trong trận chung kết. Võ sĩ Bà Rịa – Vũng Tàu thi đấu đày quả cảm để vượt qua đối thủ giúp đơn vị này.

Trong khi đó, hạng cân 54 kg nam trận chung kết là 2 gương mặt quen thuộc Lương Cẩm Vinh (TPHCM) và Trần Anh Tuấn (Thanh Hóa). Dù rất nỗ lực, nhưng trước nhà đương kim vô địch thế giới và SEA Games 27, Cẩm Vinh không thể làm nên bất ngờ đành nhìn đối thủ nhận HCV.

Tr-n Anh Tu-n (Xanh) giành HCV 54 kgnam
Trần Anh Tuấn – HCV 54 kg

Ở hạng cân 48 kg nữ, Lê Uyên Phương giúp Đồng Nai có HCV đầu tiên khi đánh bại Đỗ Thu Hường của Hà Nội ở chung kết.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, TPHCM tiếp tục giữ vững ngôi đầu khi có 5 HCV, 1 HCB; Thanh Hóa tiếp tục xếp thứ 2 sau khi có 3 HCV, 2 HCB; Cần Thơ với 2 HCV, 1 HCB tạm xếp thứ 3.

Vothuat.vn

loading...

languarr