loading...

(VoThuat.vn) – Theo thông tin đến từ ban tổ chức Giải Vovinam vô địch Thế giới lần thứ 6-2019, sân chơi năm nay diễn ra từ ngày 16 đến 22-12 tại Nhà thi đấu Olympic, thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Với sự quy tụ của hầu hết các vận động viên hàng đầu đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Afghanistan, Algeria, Bangladesh, Campuchia, Ai Cập, Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia  Iran, Iraq, Bờ Biển Ngà, Lào, Libya, Myanmar, Nepal, Pakistan, Philippines  Romania, Russia , Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam. Giải Vovinam vô địch Thế giới lần này sẽ là giải đấu Vovinam với số đoàn thể thao tham dự đông nhất từ trước đến nay. Pakistan là đội tuyển đầu tiên đến với thủ đô Phnom Penh vào ngày 14-12, một ngày sau đó vào 15-12 đội tuyển Algeria cũng đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Phnom Penh. Rất tiếc, vì một số lí do khách quan và chủ quan, một số nước như Ý, Belarus, Đức… đã phải vắng mặt tại giải đấu lần này.

Các VĐV sẽ so tài ở 44 nội dung khác nhau để tranh nhau 44 bộ huy chương, bao gồm 26 bộ huy chương quyền (15 nội dung cho nam, 11 nội dung cho nữ) và 18 bộ huy chương đấu đối kháng (11 hạng cân nam từ 51kg đến trên 100kg, 7 hạng cân nữ từ 45kg đến trên 63kg).

Cũng nhân dịp này, vào chiều 19-12, Liên đoàn Vovinam Thế giới cũng đã tổ chức Hội nghị thường niên để nhìn lại các hoạt động trong 2 năm vừa qua đồng thời định hướng những công việc phải làm trong những năm sắp tới. Hiện nay, tuy Vovinam vẫn chưa phải là một môn thể thao Olympic nhưng với niềm đam mê dành cho bộ môn võ thuật này, nhiều đoàn thể thao từ khắp nơi trên thế giới đã không ngại nhiều khó khăn để tham dự giải vô địch Vovinam thế giới lần này.

Thiện Tâm


Tin liên quan

languarr