Sắc xanh ngập tràn tại Giải thể thao học sinh TP.HCM môn Vovinam lần II năm 2019

(VoThuat.vn) – Sáng 9/3, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Giải thể thao học sinh TP.HCM môn Vovinam lần II năm 2019 đã diễn ra vô cùng hoành tráng với sự tham gia của hơn 2000 vận động viên.

Giải thể thao học sinh TP.HCM môn Vovinam là hoạt động nằm trong chương trình “Năng động Việt Nam” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao phát động vào năm 2016. Đặc biệt năm nay, giải được tổ chức nhằm kỉ niệm 81 năm ngày thành lập môn phái Vovinam –  Việt võ đạo và đồng thời khuyến khích tinh thần tập luyện thể dục thao, khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong lứa tuổi học sinh.

Buổi lễ khai mạc Giải thể thao học sinh TP.HCM môn Vovinam diễn ra vô cùng hoành tráng.
Giải đấu năm nay quy tụ một số lượng VĐV đông đảo với hơn 2000 VĐV.

Buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của nhiều vị lãnh đạo. Về phía bộ môn Vovinam có sự góp mặt của ông Trần Văn Mỹ – Phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam. Về phía Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM có sự góp mặt của ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở. Ngoài ra về phía BTC giải còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Bình Định – Trưởng bộ môn Vovinam, trưởng ban tổ chức giải và  ông Phạm Ngọc Sơn – Phó chủ nhiệm Nhà thi đấu Phú Thọ, Phó trưởng ban tổ chức giải.

Ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đến dự buổi lễ.

Giải thể thao học sinh TP.HCM môn Vovinam lần này được tổ chức với quy mô rất lớn. Buổi lễ khai mạc đã diễn ra vô cùng hoành tráng với sự tham gia của hơn 2000 VĐV là các em học sinh đến từ các trường trên khắp địa bàn thành phố. Giải đấu sẽ diễn ra với hai nội dung chính là thi đấu quyền và đối kháng cá nhân.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 13/3/2019 nhằm mục đích chọn ra những VĐV xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Vovinam TP.HCM tham gia Giải thể thao học sinh toàn quốc diễn ra ở Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk.

Các VĐV tuyên thệ tại buổi lễ khai mạc.
BTC chụp ảnh cùng với các VĐV.

Ông Trần Văn Mỹ – Phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam cho biết: “Trọng tâm của liên đoàn là đẩy mạnh Vovinam trong lứa tuổi học sinh. Mục đích là phát triển thể chất cho các em học sinh và đồng thời là giảng dạy đạo đức cho các em. Giải đấu lần này có rất nhiều em được xem là nòng cốt của các địa phương, tạo lực lượng tại nguồn cho TP.HCM tham dự các giải đấu toàn quốc”.

Điểm nhấn của buổi lễ khai mạc là màn biểu diễn Vovinam của hai võ sĩ đến từ Nhật Bản và đặc biệt là màn đồng diễn võ nhạc Vovinam của 300 em học sinh trường tiểu học Đặng Văn Bất (Thủ Đức). Màn trình diễn của các em nhỏ đã tạo nên một màn khởi động hoàn hảo, sôi động cho giải lần này.

Màn biểu diễn của hai VĐV người Nhật Bản
Đặc biệt, 300 em học sinh tiểu học đã tạo nên màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng.

Hoài Phương – Anh Thư