loading...

(VoThuat.vn) – Cần Thơ trong những năm qua liên tục gặt hái được những thành công trong việc ươm mầm và phát triển Vovinam. Vovinam Cần Thơ chứng minh được vị thế ngày càng vững chắc của mình trong sự phát triển chung của Vovinam ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Được sự đồng ý của Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Hội đồng Võ sư Chưởng quản Môn phái, Liên đoàn Vovinam An Giang vinh dự được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức: “Lễ kỷ niệm 50 năm Khai phá & Phát triển Vovinam đồng bằng sông Cửu Long”. Sự kiện nhằm đánh dấu một chặng đường 50 năm đầy thăng trầm và vinh quang của Vovinam ở miền Tây sông nước.

Lễ kỷ niệm 50 năm Khai phá và Phát triển Vovinam ĐBSCL là một sự kiện rất quan trọng nhằm tôn vinh, khen thưởng, ghi nhớ công lao của nhiều thế hệ quý võ sư đã có những cống hiến xây dựng và phát triển môn Vovinam ở 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); liên kết tạo mối liên hệ hữu nghị, đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các tỉnh, thành phố trong công tác huấn luyện, thi đấu để phát triển bộ môn Vovinam ngày càng hiệu quả và nâng cao thành tích khu vực cũng như của quốc gia.

Nhân sự kiện lớn này, nhiều tỉnh, thành sẽ có cơ hội nhìn lại chặng đường phát triển mạnh mẽ của mình trong suốt 50 năm qua. Trong bức tranh tươi sáng của Vovinam khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Vovinam Cần Thơ nổi lên như một trong những đơn vị tích cực nhất, luôn có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của phong trào Vovinam ở tỉnh nhà và trên cả nước.

Trong suốt hành trình hình thành và phát triển, Vovinam Cần Thơ đã mang về rất nhiều vinh quang với nhiều thành tích cấp quốc gia và quốc tế. Nhận được sự đầu tư mạnh mẽ của các cấp lãnh đạo, Vovinam Cần Thơ thật sự trở thành một đại diện tiêu biểu trong sự phát triển chung của phong trào cả nước.

Tham dự Lễ kỉ niệm sắp tới, Vovinam Cần Thơ tỏ ra rất háo hức vì đó là dịp để họ gặp lại những người bạn, người thầy cùng những người đã chung tay đưa Vovinam phát triển để ôn lại những kỉ niệm, khó khăn và những vinh quang, bứt phá trong hành trình 50 năm đã qua.

Võ sư Võ Hữu Lý – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Cần Thơ, Trưởng ban Vovinam Tây Nam Bộ chia sẻ: “Liên đoàn Vovinam Việt Nam cùng quý võ sư khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã thống nhất tổ chức buổi lễ kỉ niệm này. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của bộ môn Vovinam. Sự kiện này cũng là sự đền ơn đáp nghĩa của thế hệ hiện tại với những người đi trước, những người có công trong công cuộc khai phá và phát triển Vovinam ở vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

Võ sư Võ Hữu Lý – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Cần Thơ, Trưởng ban Vovinam Tây Nam Bộ

“Trong hành trình đó, các quý võ sư đã không ngại khó khăn, trong thời kì giao thông trắc trở, kinh tế chưa phát triển nhưng các thầy đã đưa Vovinam đi lên đó là điều vô cùng đáng quý. Các thế hệ ngày nay, trong đó có tôi có nghĩa vụ kế thừa, tiếp nối những di sản của các thầy và truyền đạt lại cho các thế hệ về sau. Tôi hy vọng trong tương lai, dù Vovinam trải qua 55 năm, 65 năm thì cũng vững mạnh và vươn ra khắp năm châu, phát triển trên khắp thế giới”. 

Võ sư Võ Hữu Lý đánh giá rất cao ý nghĩa của Lễ kỉ niệm sắp tới. Trên cương vị một người làm Vovinam, ông Lý là người có uy tín và tiếng nói trong khu vực. Ông giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Vovinam TP. Cần Thơ từ năm 2013 đến nay. Là người tâm huyết, luôn hết mình để đưa phong trào đi lên, ông còn được bổ nhiệm làm Trưởng ban Vovinam Tây Nam Bộ.

Kết quả hình ảnh cho vovinam cần thơ

Trong nhiệm kì đầu tiên mà ông dẫn dắt, Vovinam Cần Thơ đã gặt hái được rất nhiều thành công vang dội. Toàn thành phố hiện có hơn 5.000 võ sinh tham gia tập luyện tại 50 CLB tại 9 quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng, cơ quan, đơn vị… Trong thời gian này, các võ sĩ Vovinam Cần Thơ đã đoạt 12 HCV, 10 HCB ở các giải quốc tế và 135 HCV, 76 HCB, 85 HCĐ ở các giải trong nước. Liên đoàn đã tổ chức Giải Đại hội TDTT năm 2013 và 4 Giải vô địch, trẻ, trong đó có Giải trẻ thanh thiếu niên dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT năm 2017, với 1.500 VĐV tham gia thi đấu. Thành tích của vovinam Cần Thơ luôn ổn định, xếp hạng Nhất ở ĐBSCL và hạng Nhì toàn quốc, chỉ sau TP Hồ Chí Minh.

Kết quả hình ảnh cho vovinam cần thơ

Võ sư Hữu Lý tiếp tục tái đắc cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Cần Thơ. Ông tiếp tục xây dựng một phong trào phát triển sâu rộng và toàn diện trên toàn thành phố. Năm nay, Vovinam Cần Thơ tiếp tục gặt hái được thành công tại Giải Vô địch Vovinam toàn quốc 2019 khi giành đến 7 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ. Thành tích này giúp Vovinam Cần Thơ tiếp tục cũng cố vị thế số 2 của Vovinam chỉ sau TP.HCM.

Kết quả hình ảnh cho vovinam cần thơ

Có thể thấy, Vovinam Cần Thơ đã trải qua hành trình phát triển dài và đang đi trên con đường thành công vang dội. Sự đầu tư mạnh tay cùng với tâm huyết của những người lãnh đạo đang giúp Vovinam Cần Thơ có vị thế ngày càng cao trên bản đồ Vovinam Việt Nam. Tại đồng bằng sông Cửu Long, Vovinam Cần Thơ xứng đáng là ngon cờ tiên phong thúc đẩy phong trào phát triển.

Cần Thơ đang ngày ngày chung tay cùng với các tỉnh khác trong khu vực đẩy phong trào Vovinam lên một vị thế mới. Sau Lễ kỉ niệm 50 năm sắp tới, Cần Thơ kì vọng sẽ có thể tiếp tục bứt phá mạnh mẽ. Hy vọng, Vovinam đồng bằng sông Cửu Long sẽ có một dịp thật ý nghĩa và biết đâu với sự tâm huyết và miệt mài tiếp nối truyền thống của quá khứ, Vovinam ĐBSCL có thể một ngày như lời Võ sư Hữu Lý nói: “vững mạnh và vươn xa khắp năm châu”.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr