Vovinam quận Bình Tân – 10 năm vươn mình khẳng định vị thế

(VoThuat.vn) – Sáng 17/11, buổi lễ kỉ niệm 10 năm thành lập bộ môn Vovinam quận Bình Tân đã được diễn ra trong không khí hân hoan, rộn ràng. Tại đây, những người đã gắn bó với Vovinam trong suốt 10 năm qua đã có dịp nhìn lại những thành quả trong chặng đường phát triển của bộ môn.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Võ sư Trần Văn Mỹ – PCT Liên đoàn Vovinam Việt Nam, ông Nguyễn Bình Định – Trưởng Bộ Môn Vovinam Sở VHTT TP.HCM, ông Châu Phú Lộc – GĐ Trung tâm VH – TDTT quận Bình Tân,… Bên cạnh đó là sự góp mặt của hàng trăm võ sinh đang tập luyện Vovinam trên địa bàn.

Tại buổi lễ, những người gắn bó với Vovinam quận Bình Tân đã có cơ hội nhìn lại những thành tựu trong chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của bộ môn. Được sự quan tâm và tạo điều kiện của bộ môn Voviam Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, Hội Việt Võ Đạo TP.HCM, đặc biệt là sự chỉ đạo và tạo điều kiện của lãnh đạo Trung tâm Văn hóa TDTT quận Bình Tân, bộ môn Vovinam quận Bình Tân đã thu hút được trên 2000 lượt người tập luyện thường tại 20 câu lạc bộ trên địa bàn quận.

Trong những năm qua, Vovinam Bình Tân đã đạt trên 200 huy chương các loại, từng bước khẳng định sự trưởng thành.

Bên cạnh đó, Bình Tân cũng được Hội Việt Võ Đạo công nhận là đơn vị thuộc Top 5 của thành phố về phong trào và thành tích. Đặc biệt trong 3 năm gần nhất Bình Tân đã liên tiếp đạt hạng nhì và hạng ba toàn đoàn trên tổng số 24 quận huyện tại các giải Vovinam do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức. Ngoài ra không thể không kể đến 17 huy chương vàng quốc gia tại các giải vô địch học sinh toàn quốc, giải trẻ toàn quốc, Cúp các CLB mạnh toàn quốc.

Không chỉ vậy, Vovinam quận Bình Tân còn là nơi sản sinh ra rất nhiều VĐV giỏi, đóng góp không hề nhỏ cho sự phát triển của bộ môn trên địa bàn. Trong số này, có thể kể đến những cái tên như: Nguyễn Tứ Cường (09 HCV tại các Giải Vovinam Trẻ toàn quốc và Giải Cúp các CLB mạnh toàn quốc); Nguyễn Quang Thọ (01 HCV Giải Vovinam Trẻ toàn quốc); Phan Hoàng Nam (02 HCV vô địch học sinh toàn quốc); Nguyễn Thị Thúy Kiều (02 HCV vô địch học sinh toàn quốc); Phan Nguyễn Nam Trân (01 HCV vô địch học sinh toàn quốc); Nguyễn Nhựt Nam (02 HCV vô địch học sinh toàn quốc).

Phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm, ông Lâm Minh Chung – Trưởng bộ môn võ thuật quận Bình Tân cho biết: “Trong những năm qua, Vovinam quận Bình Tân đã đạt những tiến bộ rõ rệt. Chúng tôi hết sức vui mừng khi chứng kiến bộ môn trường thành qua từng năm. Vovinam Bình Tân càng ngày càng chứng minh vị thế của mình trên bản đồ Vovinam TP.HCM nói riêng và Vovinam Việt Nam nói chung. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn nữa để thu hút thêm nhiều võ sinh tham gia và đưa phong trào đi lên”.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Vovinam Bình Tân hứa hẹn sẽ còn bứt phá hơn nữa trong tương lai và sẽ là lá cờ đầu của phong trào Vovinam thành phố.

Màn trình diễn gây ấn tượng của các võ sinh Vovinam quận Bình Tân tại buổi lễ kỉ niệm 10 năm thành lập bộ môn Vovinam quận Bình Tân:

Hoài Phương


Tin liên quan:

Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM 2 lần liên tiếp xưng vương tại Giải vô địch Vovinam sinh viên toàn quốc

Vovinam Đồng bằng sông Cửu Long – Nhìn lại chặng đường 50 năm hình thành và phát triển

Vovinam Quân đội tích cực chuẩn bị cho tương lai