Vovinam Quân đội tích cực chuẩn bị cho tương lai

(VoThuat.vn) – Vovinam Quân đội đang có những sự đổi mới tích cực cho lớp VĐV trẻ nhằm tiếp tục khẳng định vị thế đi đầu Vovinam cả nước trong tương lai.

Vovinam Quân đội từ lâu được xem là cái nôi sản sinh ra những VĐV giỏi và mang về rất nhiều vinh quang cho Tổ quốc. Điển hình có thể kể đến “cô gái vàng” của Vovinam Nguyễn Thị Kim Hoàng – người đã giành đến 2 HCV thế giới vào năm 2011 và HCV SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar. Tuy nhiên, ánh hào quang của quá khứ đã xa dần và như một quy luật của cuộc sống, Vovinam Quân đội cần làm mới liên tục để có thể giành được những thành công trong tương lai.

“Cô gái vàng” của Vovinam Nguyễn Thị Kim Hoàng

Trong bất cứ môn thể thao nào, yếu tố đào tạo trẻ luôn là trọng tâm trong việc phát triển tương lai của một đội, một đơn vị. Nhận thấy rõ yêu cầu này, Vovinam Quân đội từ trước đến nay luôn đặt việc đào tạo lứa kế cận lên hàng đầu. Trong những năm gần đây, nhiệm vụ này ngày càng được đẩy mạnh. Vovinam Quân đội đã đưa đến cho các VĐV trẻ nhiều sự thay đổi quan trọng để hướng đến tương lai.

Cụ thể, nhằm đầu tư cho lứa VĐV trẻ tham dự Đại hội TDTT toàn quốc 2022, Vovinam Quân đội đã đưa HLV Đào Hoàng Tuấn lên làm HLV trưởng. Vị HLV sinh năm 1976 đã có kinh nghiệm hơn 14 năm dẫn dắt Vovinam Quân đội và đã chiếm được cảm tình của rất nhiều VĐV nhờ tài năng, sự nghiêm khắc và tâm huyết với công việc huấn luyện.

Vovinam Quân đội tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Vovinam Quân đội là tập hợp của rất nhiều VĐV đến từ nhiều nơi khác nhau trên cả nước. Ông Đào Hoàng Tuấn – HLV trưởng Vovinam Quân đội chia sẻ: “Các VĐV đến từ rất nhiều nơi trên cả nước, có những em đến từ những vùng xa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, các em lại rất ngoan và rất năng nổ trong việc tập luyện. Ở độ tuổi trẻ như các em, gia đình vẫn là điều quan trọng nhất. Vì thế, chúng tôi đã mở thêm nhiều cơ sở vệ tinh ở nhiều tỉnh thành để các em có thể tiện tập luyện”.

Hiện tại Vovinam Quân đội đã xây dựng cơ sở ở 8 tỉnh thành khác nhau. Việc phân tán tập luyện sẽ tạo điều kiện cho các em có thể ở gần gia đình hơn mà không nhất thiết phải về TP.HCM để tập luyện nữa. Giáo án tại các cơ sở là tương đồng nhau để đảm bảo việc giảng dạy được đồng nhất. Trong tương lai, Vovinam Quân đội sẽ tiếp tục mở rộng mô hình này.

Võ sư Đào Hoàng Tuấn – HLV trưởng Vovinam Quân đội

Bên cạnh đó, một điểm mới trong công tác đào tạo trẻ ở đây là việc Ban huấn luyện đã học hỏi nhiều bài tập và đưa về nhiều dụng cụ tập luyện từ các môn thể thao khác. Chẳng hạn, các VĐV trẻ sẽ được rèn thể lực theo phương pháp của bóng đá, rèn sức bền, sự dẻo dai bằng các dụng cụ của Boxing,… Ngoài ra, các máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng được đưa vào sử dụng để giúp kiểm tra thể trạng của VĐV từ đó có biện pháp và kế hoạch tập luyện phù hợp.

Với các VĐV Việt Nam, vấn đề thể lực luôn là một điểm yếu. Tuy nhiên, với sự đầu tư mạnh mẽ và kĩ lưỡng, Vovinam Quân đội sẽ giúp các VĐV cải thiện vấn đề này để các VĐV trẻ không bị hụt hơi trong các cuộc thi đấu.

Có thể thấy, Vovinam Quân đội đang rất quyết tâm trong việc lấy lại hình ảnh và vị thế vốn có của mình. Với sự tâm huyết và chuẩn bị kỹ lưỡng cho lứa trẻ, Vovinam Quân đội trong tương lai sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và thành công hơn.

Hoài Phương