Vụ hành khách gốc Việt bị đuổi khỏi máy bay khiến cao thủ BJJ lên tiếng

Hãng hàng không United Airlines của Mỹ vừa gặp rắc rối lớn sau khi nhiều đoạn video quay cảnh một hành khách lớn tuổi gốc Việt bị lôi ra khỏi máy bay. Việc này đã khiến cao thủ Brazillian Jiu-Jitsu (BJJ) Rener Gracie và Ryron Gracie phải lên tiếng.

Cách khống chế kẻ xấu dùng dao đâm trực diện bằng tay không
Giật túi xách bỏ chạy, 2 tên cướp bị đánh “thừa sống thiếu chết”

Hãng hàng không Mỹ United Airlines, một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới vấp phải sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng khi các nhân viên an ninh kéo hành khách gốc Việt khỏi máy bay một cách thô bạo. Theo một số nguồn tin cho biết hành khách đó là một bác sĩ tên David Dao. Ông là bác sĩ nội khoa tại Louisiana (Mỹ), hiện đang sở hữu một phòng khám tư nhân.

Cảnh được lấy từ đoạn clip gây dư luận phẫn nộ

Sự cố xảy ra khi một người đàn ông Dao cương quyết không rời máy bay với lý do mình là bác sĩ và cần phải đi kịp chuyến để khám bệnh. Sau đó, một trong 3 nhân viên an ninh sân bay được mời đến xử lý đã túm lấy vị khách và kéo ông ra khỏi ghế ngồi, rồi tiếp tục lôi xềnh xệch và tống ra khỏi máy bay.

Dùng BJJ trong trường hợp này

Với việc bị lôi kéo ở trên sàn đã khiến Rener và Ryron nghĩ đến việc dùng BJJ trong trường hợp này. Trong Video còn nói muốn tìm tung tích người đàn ông trong vụ việc này và hứa sẽ dạy ông BJJ miễn phí. Giúp ông tránh được những tình huống tương tự.

Vụ hành khách gốc Việt bị đuổi khỏi máy bay khiến cao thủ BJJ lên tiếng

Nguyễn Thái

languarr