‘Vua Muay Thai’ Saenchai giao lưu tại TP.HCM, tung tuyệt chiêu độc nhất vô nhị

 Chiều ngày 8/4, huyền thoại Muay Thai Saenchai đã có buổi giao lưu, chia sẻ kỹ thuật với những võ sĩ đang theo tập bộ môn Muay tại TP.HCM.

 Buổi giao lưu và chia sẻ kỹ thuật diễn ra tại Quận 7, với sự góp mặt của huyền thoại Muay Thai Saenchai cùng đông đảo các võ sĩ Muay, trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như Nguyễn Kế Nhơn (vô địch WBC Muay Thai), Lê Hoàng Đức (HCV Muay thế giới)…

Tại đây, Saenchai đã thị phạm nhiều kỹ thuật đỉnh cao của bộ môn Muay Thai từng giúp anh tung hoành trên các võ đài thế giới. Đẳng cấp của Saenchai là không phải bàn cãi, đa số các võ sĩ tham gia buổi hướng dẫn kỹ thuật khâm phục tài năng của võ sĩ Thái Lan.

Dù sở hữu ngoại hình khiêm tốn nhưng những đòn đánh của ‘vua Muay Thai’ có sức mạnh và tốc độc cực nhanh. Nhận xét về huyền thoại, võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn của Việt Nam nói: “Đẳng cấp của Saenchai quá cao. Những kỹ thuật của Saenchai rất hay, khả năng quan sát của anh ấy rất tốt, có thể đoán biết được đối thủ ra đòn gì để kịp thời hóa giải. Có những đòn đánh anh ấy thực hiện nhưng Nhơn không thể nhìn thấy được. Qua buổi hướng dẫn hôm nay, đặc biệt là được đấu tập với Saenchai, Nhơn rút ra được nhiều kinh nghiệm để giúp cho lối đánh của mình trở nên kỹ thuật hơn. Nhơn cũng học thêm được tốc độ và sự bình tĩnh từ Seanchai”.

Tại buổi giảng dạy, Saenchai cho rằng Muay đang là một trong những môn rất phổ biến tại Việt Nam. Tôi rất vui và cảm thấy thú vị khi được hướng dẫn kỹ thuật cho các võ sĩ trong chuyến đi lần này”, anh nói.

Trên sàn đấu, Saenchai tỏ ra là võ sĩ cực kỳ đáng sợ với những ngón đòn hiểm hóc, đầy sức mạnh có thể hạ gục đối thủ bất kỳ lúc nào. Một trong những đòn đánh làm nên thương hiệu của Seanchai là Cartwheel kick. Trong phần đấu tập, Seanchai có tình huống sử dụng đòn đánh này khiến các võ sĩ phải trầm trồ, vỗ tay thán phục.

Trong quá trình hướng dẫn, Saenchai tỏ ra là người thân thiện, cởi mở và nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm với các võ sĩ của Việt Nam. Vị ‘vua Muay Thai’ không ngần ngại chứng tỏ mức độ thân thiện khi chụp ảnh với từng võ sĩ có mặt tại buổi tập. Được biết, Saenchai đã qua TP.HCM 1 ngày. Vào tối nay, anh sẽ lên đường trở về nước.

Saenchai sinh ngày 30/7/1980 là một trong những võ sĩ Muay Thai nổi tiếng nhất thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, võ sĩ 37 tuổi này sở hữu tổng cộng 308 trận thắng, 23 trận thua và 3 trận hòa. Năm 2015, anh từng sang Việt Nam tham gia thi đấu tại Thai Fight, ở trận đấu đó, anh giành chiến thắng trước võ sĩ Jose Neto (Brazil).

Thư Đạt

loading...

languarr