Vừa sau trận đấu giải nghệ, Ben Askren lại thách đấu Georges St-Pierre

loading...

Ben Askren tuyên bố giải nghệ sau trận đấu với tay đấm kỳ cựu Shinya Aoki ở sự kiện ONE Championship’s Immortal Pursuit. Chưa giải nghệ bao lâu thì Askren đã “hỏi thăm” huyền thoại sống của UFC- Georges St-Pierre (GSP).

Askren là một trong những võ sĩ hàng đầu vào giữa những năm 2000. Anh đã có một kỷ lục đáng kinh ngạc 153 trận thắng và chỉ để thua 7 trận, bốn lần giành được danh hiệu All-American, và hai lần vô địch NCAA Division I Title. Trong MMA thì tay đấm này đang giữ thành tích 17 trận toàn thắng, hiện đang đứng trong top 10 võ sĩ hạng bán trung nổi tiếng nhất thế giới.

Sau khi GSP trở lại UFC và giành đai vô địch hạng trung UFC, Askren đã gửi lời hỏi thăm trên Twitter như sau: “Này GSP, mùa xuân ở Montreal như thế nào? Tôi nghe nói đó là khoảng thời gian tuyệt vời để so tài võ thuật đấy”. Đây không phải là lần đầu tiên Askren thách thức GSP. Vào tháng 10/2016, tay đấm này đã thách thức GSP, tuy nhiên vẫn chưa nhận được bất kỳ câu trả lời  nào.

Chúng ta đều biết rằng GSP là võ sĩ của UFC và vẫn đang có tên trong hợp đồng. Nếu như Askren đã giải nghệ và dứt hợp đồng với ONE Championship rất có thể trận đấu này chỉ có thể xảy ra ở UFC. Tuy nhiên ý tưởng lớn hơn và khá ảo tưởng đó là một sự kiện UFC vs. ONE. GSP trở thành võ sĩ thứ tư giành được hai danh hiệu vô địch hai hạng cân khác nhau tại UFC bằng chiến thắng trước Michael Bisping trong sự kiện chính của UFC 217 tại Madison Square Garden ở thành phố New York. Mặc dù đang giữ đai vô địch hạng trung nhưng có vẻ GSP sẽ không thể thi đấu ở hạng cân này lâu khi thể trạng không phù hợp.

Nguyễn Thái

languarr