Wanderlei Silva khuyên Jose Aldo rời UFC và thi đấu cho Rizin

Cựu võ sĩ UFC Wanderlei Silva mời Jose Aldo rời bỏ UFC và tham gia thi đấu giải Rizin ở Nhật Bản. Hiện giải đấu này đã quy  tụ rất nhiều ngôi sao trong võ thuật tổng hợp từng thi đấu ở UFC.

UFC không cho ra đi, Aldo sẽ nhờ luật pháp can thiệp
Hiện tượng sao WWE lấn sang sàn đấu MMA

Sau khi võ sĩ người Brazil Jose Aldo có ý định rời bỏ UFC vì những người trong ban tổ chức không cho phép ông tái đấu với Conor Mcgregor và cảm giác mình không được tôn trọng. Ngay sau đó võ sĩ đồng hương Silva liền đăng tải một đoạn video trên trang cá nhân và mời gọi Aldo đến với đất nước Nhật Bản để thi đấu như một chiến binh.

7c7e5cc3-a46e-42c8-989d-44ebce144122

Silva có nói: “Hãy đến đây cùng tôi Aldo, hãy thi đấu ở giải Rizin. Giải đấu anh muốn rời bỏ (UFC) từng làm tôi mất tinh thần thi đấu. Tôi hiểu vì tôi cũng từng trải qua việc này như anh. Nhưng tin tôi đi, ở Nhật Bản tôi được đối xử như một chiến binh Samurai, một nhà vô địch, nhận được sự tôn trọng xứng đáng và anh cũng xứng đáng nhận được sự tôn trọng đó”.
wanderleisilva_josealdo_mauricioshogun

Việc võ sĩ người Ireland Mcgregor được “nuông chiều” và tự do “lêu lổng” khắp các hạng cân để thách đấu khiến nhiều võ sĩ không thể chấp nhận được, trong đó có Khabib Nurmagomedov và Max Holloway.

20160926_top

Rizin hiện là giải đấu quy tụ những ngôi sao “xế chiều” trong MMA, điển hình nhất như Mirko Filipović hay Wanderlei Silva. Hiện giải đấu này chỉ tổ chức ở Nhật, dự đoán sẽ vươn ra đến Brazil trong thời gian tới.

Quang Lữ