(VoThuat.vn) – Manny Pacquiao đang đứng trước cơ hội được khôi phục tư cách nhà vô địch WBA super welterweight trước thềm so găng với Errol Spence Jr.

Manny Pacquiao vắng bóng võ đài kể từ sau chiến thắng trước Keith Thurman trong trận tranh đai WBA super welterweight hồi tháng 7 năm 2019. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến kế hoạch tái xuất của Pacquiao dời sang năm nay.

Pacquiao vắng bóng võ đài kể từ sau chiến thắng trước Thurman.

Song, phía WBA vẫn ra quyết định tước bỏ đai của huyền thoại người Phillipines. Yordenis Ugas được ấn định là tay đấm tiếp quản đai WBA super welterweight.

Theo thông tin mới nhất từ ký giả Mike Coppinger, phía WBA đang cân nhắc khả năng khôi phục đai super cho Pacquiao. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra thông qua cuộc bỏ phiếu từ Hội đồng WBA.

Nếu Pacquiao được khôi phục đai vô địch, thì đây sẽ là cú hích tinh thần cho huyền thoại người Philippines trước màn so găng với Errol Spence Jr. Mặt khác, động thái của WBA cũng có thể ảnh hưởng “túi tiền” của nhà vô địch WBO Terence Crawford.

Huyền thoại người Philippines có thể được khôi phục đai super trước thềm tái xuất.

Trong trường hợp Spence đánh bại Pacquiao, anh sẽ ẵm 4 đai IBF, WBA, WBC & The Ring, qua đó khiến Crawford bị thất thế khi đàm phán thi đấu.

Về phía Pacquiao, “Pac Man” dự kiến đặt chân đến Los Angeles hôm 3 tháng 7 vừa qua để chuẩn bị cho màn tái xuất vào tháng 8 tới đây. Song, kế hoạch này đã bị ảnh hưởng vì một hành khách trên chuyến bay của Pacquiao gặp vấn đề sức khỏe. Máy bay buộc phải dừng đột xuất tại Tokyo trước khi quay trở lại Manila, vì không được phép nhập cảnh vào Los Angeles trong khoảng thời gian nửa đêm đến 6 giờ sáng.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr