(VoThuat.vn) – Hiệp hội Quyền anh Thế giới đã ra quyết định tước đai vô địch super welterweight của Manny Pacquiao.

Manny Pacquiao vắng bóng võ đài kể từ sau chiến thắng trước Keith Thurman trong trận tranh đai WBA super welterweight hồi tháng 7 năm 2019. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến kế hoạch tái xuất của Pacquiao dời sang năm nay. Song, phía WBA vẫn ra quyết định tước bỏ đai của huyền thoại người Phillipines.

Pacquiao vắng bóng võ đài kể từ sau chiến thắng trước Thurman.

“Luật C.22-24 quy định rằng một khi nhà vô địch không thể bảo vệ đai vì lý do y tế, luật pháp hoặc các lý do khác ngoài tầm kiểm soát, anh ta có thể được gọi là nhà vô địch trong trạng thái nghỉ,” trích thông báo từ WBA.

Cũng trong tuyên bố của WBA, Yordenis Ugas sẽ là tay đấm tiếp quản đai WBA super welterweight. Tay đấm người Cuba bày tỏ niềm vinh dự trên Twitter cá nhân.

“Cảm ơn WBA đã đưa tôi trở thành nhà vô địch super welterweight và làm những gì tốt nhất cho môn thể thao này. Manny Pacquiao là một huyền thoại và anh ấy sẽ luôn là nhà vô địch. Mong muốn của anh ấy là McGregor và bây giờ là Ryan, song bạn không thể núp sau lịch sử của mình, chiếm hữu đai vô địch.

Ugas (bên phải) là nhà vô địch super welterweight mới của WBA.

Điều này giúp người hâm mộ có cơ hội chứng kiến một trận chiến thống nhất đai tuyệt vời ở mức 147 pound. Tôi không muốn ngồi vị trí này vì những trận đấu dễ dàng. Đội ngũ của tôi đã đồng ý lần thượng đài kế tiếp là đụng độ Pacquiao, nếu anh ấy muốn chứng tỏ ai là nhà vô địch WBA thực sự hay một nhà vô địch khác cho một trận chiến thống nhất đai vĩ đại,” Ugas cho hay.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr