(VoThuat.vn) – Tổ chức quyền Anh thế giới (WBO) vừa có động thái giúp Anthony Joshua toàn tâm toàn ý hướng đến trận thống nhất đai hạng nặng với Tyson Fury.

Sau khi ông bầu Eddie Hearn thông báo thỏa thuận cho 2 trận đấu giữa Anthony Joshua và Tyson Fury đã hoàn tất, một “rào cản lớn” ngăn cản trận thống nhất đai hạng nặng cũng được gỡ bỏ.

Joshua sẽ không phải từ bỏ đai WBO vì trận siêu đại chiến với Fury.

Theo BoxingScene, phía WBO sẽ không bắt buộc Joshua phải bảo vệ đai trước tay đấm thách thức Oleksandr Usyk. Thay vào đó, WBO đang lên kế hoạch để Usyk tranh đai Interim (tạm thời) với Joe Joyce.

Người giành chiến thắng trong cặp đấu giữa Joshua và Fury sẽ phải thượng đài với nhà vô địch WBO Interim. Trong trường hợp Joshua hoặc Fury từ chối, tay đấm giành chiến thắng trong trận tranh đai tạm thời nói trên sẽ được công nhận là nhà vô địch hạng nặng của WBO.

Trở ngại sau cùng với trận chiến toàn Anh, là khúc mắc giữa Fury và Deontay Wilder về điều khoản tái đấu. Vấn đề hiện đang trong quá trình thương lượng, dự kiến ​​sẽ có một giải pháp, hoặc ít nhất là hy vọng vào cuối tháng này.

Thỏa thuận giữa Joshua và Fury đã hoàn tất và chỉ còn chờ công bố địa điểm thi đấu.

Về thời điểm diễn ra màn so găng lịch sử của quyền Anh, Hearn cho biết trận đấu đầu tiên dự kiến tổ chức tại Trung Đông vào thời điểm cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới đây. Sau đó, ông bầu quyền lực muốn trận tái đấu diễn ra vào cuối năm tại Anh quốc – quê hương của 2 tay đấm.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr